Blog

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Đan Mạch Nổi Tiếng & Ấn Tượng Nhất

553

Giống như ở hầu hết các nước châu Âu, bóng đá là môn thể thao được ưa chuộng nhất ở Đan Mạch. Đội tuyển quốc gia Đan Mạch đã thành công rực rỡ trong những năm qua. Họ đã giành chức vô địch UEFA Euro 1992 và lọt vào tứ kết World Cup 1998, không quá tệ đối với một quốc gia. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá danh sách các SVĐ bóng đá lớn nhất Đan Mạch để bạn có thể xem các câu lạc bộ bóng đá Đan Mạch chơi các trận đấu trên sân nhà của họ ở đâu nhé.

Sân vận động Parken – 38.065

Sân vận động lớn nhất ở Đan Mạch Sân vận động Parken

Sân vận động Parken là sân vận động lớn nhất ở Đan Mạch. Theo Fun88 slot, đây cũng là sân ấn tượng nhất. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Đan Mạch FC Copenhagen , câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trong lịch sử Đan Mạch và là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở Scandinavia.

Cũng tại đây, đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch chơi các trận đấu trên sân nhà của họ. Một đầu phía sau khung thành giống một tòa nhà văn phòng lớn và có nhà hàng ba sao Michelin tên là “Geranium” trên tầng 8.

Sân vận động Brøndby – 29.000

Sân vận động Brøndby

Sân vận động Brøndby là sân nhà của Brøndby IF , một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác ở Đan Mạch. Sân vận động được khai trương vào năm 1966 nhưng lúc đó không có một khán đài nào. Giai đoạn mở rộng chính được hoàn thành vào năm 2000 khi công suất được nâng lên 31.500.

Điều này bao gồm nhiều chỗ đứng và sau một số sửa đổi vào những năm 2000, sức chứa của sân vận động đã giảm xuống còn 29.000 chỗ ngồi. Khi Sân vận động Parken không hoạt động, sân vận động này ở Đan Mạch đôi khi cũng được sử dụng để tổ chức các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia Đan Mạch.

Sân vận động Aarhus – 19.433

Sân vận động Aarhus

Sân vận động Aarhus là một sân vận động lớn ở thành phố Aarhus của Đan Mạch và là một phần của khu liên hợp thể thao lớn được gọi là Công viên Thể thao Aarhus. Đây là một địa điểm lịch sử vì chính tại đây, Aarhus Gymnastikforening được thành lập vào năm 1880.

Sân vận động ban đầu được khánh thành vào năm 1920 và là sân nhà của đội bóng đá địa phương kể từ đó. Sân vận động đã được cải tạo nhiều lần trong những năm qua bao gồm các dự án hoàn thành vào năm 1993, 1998 và 2004. Được xem bong da truc tiep tại sận vận động lớn như thế này thì còn gì băng?

Sân vận động Esbjerg – 16.942

Sân vận động Esbjerg

Sân vận động Esbjerg ngày nay được gọi là Blue Water Arena và là sân nhà của Esbjerg fB , câu lạc bộ bóng đá địa phương thi đấu tại Superliga Đan Mạch. Sân vận động được khai trương vào năm 1955 và được cải tạo vào năm 1999, 2004 và 2009.

Sức chứa hiện tại là 16.942 với 11.451 chỗ ngồi và phần còn lại là chỗ đứng. Ngoài 2 trận đấu của Đội tuyển quốc gia Đan Mạch khi các trận đấu bị cấm ở Copenhagen, sân vận động này cũng thường xuyên là nơi tổ chức các trận đấu trẻ quốc tế.

Sân vận động Odense – 15.790

Sân vận động Odense

Sân vận động Odense là đấu trường bóng đá ở Odense, thành phố lớn thứ ba ở Đan Mạch và là sân nhà của đội bóng đá địa phương Odense Boldklub . Nó đã phục vụ mục đích này kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 1941.

Sân vận động trông gần như không còn như hồi đó vì nó đã trải qua một số lần cải tạo và mở rộng, bao gồm các dự án đã hoàn thành trong những năm 1990 và 2000. Đó là một sân vận động ấm cúng, trong đó khán đài rất gần với sân chơi.

Sân vận động Aalborg – 14.135

Sân vận động Alborg

Sân vận động Aalborg ngày nay được gọi là Công viên Aalborg Portland và là sân nhà của AaB , một câu lạc bộ bóng đá đôi khi được gọi là Aalborg BK. Đó là một sân vận động lịch sử khác ở Đan Mạch có lịch sử từ năm 1920.

Sân vận động đã trải qua hai lần cải tạo lớn, một lần vào năm 1960 và một lần khác vào năm 2002, khiến sân vận động có bố cục như hiện tại. Theo Fun88 vi tìm hiểu, sân vận động có sức chứa 14.135 trong đó chỉ có 8.997 chỗ ngồi . Trong các trận đấu quốc tế, sức chứa của sân vận động là 10.500.

Sân vận động Gladsaxe – 13.800

Sân vận động Gladsaxe

Sân vận động Gladsaxe là một sân vận động ở vùng đô thị Copenhagen chủ yếu được sử dụng cho các trận bóng đá. Đáng chú ý, đây là sân vận động lớn nhất ở Đan Mạch không phải là sân nhà của một đội thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Đan Mạch.

Đây là sân nhà của Akademisk Boldklub, một đội thi đấu ở giải hạng ba của bóng đá Đan Mạch, và đội địa phương Gladsaxe-Hero Boldklub. Sân vận động được hoàn thành từ năm 1938 đến năm 1940 và được cải thiện vào năm 1998 với hai khán đài dọc theo hai bên dài.

Valby Idrætspark – 12.000

Valby Idrætspark

Valby Idrætspark là một sân vận động khác ở Copenhagen chủ yếu được sử dụng cho các trận đấu bóng đá nhưng không phải là sân nhà của một đội Superliga Đan Mạch. Đó là sân nhà của BK Fremad Valby thi đấu ở giải hạng năm của bóng đá Đan Mạch.

Vị trí này lần đầu tiên được sử dụng cho các trận bóng đá vào năm 1913 và sân vận động đã trải qua hai lần cải tạo lớn kể từ đó, một vào năm 1965 và một vào năm 2003. Khán đài chính tuyệt đẹp của sân vận động có từ dự án này vào đầu thế kỷ 21.

MCH Arena – 11.432

Nhà thi đấu MCH

MCH Arena là một sân vận động bóng đá ở Herning, là một phần của khu phức hợp MCH Messecenter Herning rộng lớn. Đây là khu phức hợp triển lãm và giải trí lớn nhất ở Đan Mạch, điều này khá đáng chú ý vì Herning chỉ có dân số hơn 50.000 người.

Sân vận động là sân nhà của FC Midtjylland , một câu lạc bộ bóng đá ở Đan Mạch đã rất thành công trong những năm qua. Họ đã vô địch Giải VĐQG Đan Mạch vào các năm 2015, 2018 và 2020. Đây cũng là một trong những sân vận động mới nhất ở Đan Mạch vì được xây dựng từ năm 2003 đến 2004.

Sân vận động Vejle – 11.060

Sân vận động Vejle

Sân vận động Vejle là sân nhà của Vejle Boldklub , một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trong lịch sử Đan Mạch với 5 chức vô địch Giải VĐQG Đan Mạch và 6 lần vô địch Cúp bóng đá Đan Mạch. Thật không may, câu lạc bộ đã bị xuống hạng khỏi Superliga Đan Mạch vào năm 2022.

Sân vận động có thiết kế đặc biệt và được thống trị bởi hai tòa tháp nằm ở mỗi đầu của khán đài chính có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Đó là một sân vận động tương đối mới lần đầu tiên mở cửa vào năm 2008.

Trên đây là danh sách các SVĐ bóng đá lớn nhất Đan Mạch với sức chứa lớn và ấn tượng nhất. Hy vọng bài viết đã mang những thông tin thú vị đến với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm