Blog

Quy Trình Hút Hầm Cầu Tại Nhà Đơn Giản ⚡️ An Toàn Và Hiệu Quả

223

Cách hút hầm cầu là thông tin được khách hàng hiện nay quan tâm khi chuẩn bị hút hầm cầu. Có những phương pháp hút hầm cầu nào? Đâu là quy trình hút hầm cầu an toàn mà hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết chi tiết dưới đây để hiểu đầy đủ về phương pháp, kỹ thuật hút bể phốt .

Tại sao cần hút hầm cầu chuyên nghiệp để xử lý đầy hầm?

Hút hầm cầu là một công việc rất khó khăn xét về hệ thống máy móc được sử dụng. Để hút hầm cầu đúng cách và vận chuyển đến địa điểm khác một cách an toàn, sạch sẽ cần có những người thợ có kinh nghiệm và sự hỗ trợ hiệu quả từ xe tải có dung tích xi lanh phù hợp với thể tích rác thải, máy hút mini hoặc máy hút chuyên dụng cỡ lớn.

Lựa chọn loại máy móc thi công cần căn cứ vào diện tích xây dựng và vị trí lắp đặt bồn cầu. Việc hút bể phốt đúng yêu cầu kỹ thuật là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn làm sạch một hầm cầu hoàn chỉnh . Nó cũng giúp duy trì “sức khỏe tốt”, hoạt động tốt nhất và ổn định nhất của hệ thống thoát nước nhà vệ sinh của bạn trong thời gian dài.

Vì vậy, bạn khó có thể tự mình hút hầm cầu tại nhà nếu không có sự trợ giúp của máy móc hoặc thợ xây dựng chuyên nghiệp. Đặc biệt nếu bạn sống và làm việc tại một khu đô thị sầm uất. Vì vậy, bạn cần có một số hiểu biết về cách hút hầm cầu để có thể linh hoạt khi gặp phải các đơn vị xây dựng lừa đảo và tránh bị “lừa”.

hút hầm cầu

Quy trình hút hầm cầu chung hiệu quả

Sau đây là quy trình hút hầm cầu tại nhà đơn giản để bạn tham khảo:

 • Nếu thiết kế hầm cầu đã cũ, đường ống thoát nước quá nhỏ, hoặc bể nằm sâu trong tường thì phải phát hiện và đục hầm cầu.
 • Sau khi đã tìm và đục đẽo xong hầm cầu, tiến hành đưa đường ống hút thải của xe hút hầm cầu công suất lớn với máy móc hiện đại qua đường ống thoát nước vào hầm. Đây là lúc cần kiểm tra cẩn thận và đảm bảo đường ống không bị hư hỏng, kẻo rác thải thoát ra ngoài trong quá trình hút hầm cầu, gây ô nhiễm mất thẩm mỹ và hủy hoại môi trường.
 • Tùy theo khoảng cách giữa xe hút chân và hầm cầu mà khởi động lực hút vừa phải để đảm bảo chất thải được hút hết ra khỏi hầm cầu.
 • Sau khi hút sạch hầm cầu, kiểm tra lại xem còn chất thải nào không. Hãy cẩn thận ở điểm này, phải để lại khoảng 10% đến 20% bùn trong hầm cầu, vì bùn này có chứa vi khuẩn phân hủy chất thải. Nếu toàn bộ lượng bùn này bị hút hết ra ngoài thì hầm cầu sẽ gặp rắc rối.
 • Nếu đã tạo một lỗ trên đường hầm để ống hút hầm cầu đi vào ở bước 1, thì hãy đóng nắp đường hầm và bịt kín miệng đường hầm.

Mặc dù phương pháp làm sạch hầm cầu có vẻ đơn giản nhưng bạn phải biết cách điều chỉnh tỷ lệ bơm hợp lý. Để có hầm cầu hoạt động với năng suất tối ưu.

Cách hầm cầu tại nhà an toàn

Hút hầm cầu của bạn một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì vậy, điều quan trọng là phải hút hầm cầu một cách hiệu quả trong quá trình xây dựng. Vậy làm thế nào để hút hầm cầu an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất?

Như đã đề cập, hút hầm cầu là một phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt rất chuyên biệt, đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt. Công nghệ hút hầm cầu được sử dụng phải hiện đại và chính xác. Chỉ bằng cách này, môi trường mới có thể được giữ trong sạch và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Để làm được điều này, hầm cầu cần được thông tắc theo hai cách: hút thông qua lỗ đục phá và hút không đục phá. Hai phương pháp hút bể phốt này có quy trình khác nhau và mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng.

Hút bể phốt đục phá nền

Đây được coi là phương pháp hút hầm cầu truyền thống và cần có tác động kỹ thuật để giải quyết tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Phương pháp này chỉ phù hợp với những công trình đơn giản, những ngôi nhà có yêu cầu thẩm mỹ thấp. Các bước hút hầm cầu như sau:

 • Bước 1 : Tạo một lỗ nhỏ ở miệng hút hầm cầu. Kỹ thuật viên vặn ống hút của xe vào hầm cầu.
 • Bước 2 : Bắt đầu kỹ thuật hút hầm cầu. Lớp bùn phân đầu tiên được chia nhỏ để tách chất thải.
 • Bước 3 : Khi chất thải đến đáy hầm thì bổ sung thêm nước. Sau khi bùn đã được hòa tan, tiến hành lặp lại quy trình hút hầm cầu được mô tả ở trên.
 • Bước 4 : Kiểm tra kết quả tổng thể của quá trình hút bể phốt của bạn. Sau khi đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đội thi công sẽ trát lại các lỗ hút và đưa bể phốt về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, các đơn vị chuyên nghiệp cung cấp camera nội soi công nghiệp đảm bảo độ chính xác 100% và tránh các hình khắc vô tình và khó coi. Camera này sẽ phù hợp với nhu cầu hút bụi bể phốt của một căn hộ vì nó đảm bảo tốc độ và không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Hút hầm cầu mà không đục phá

Hút hầm cầu không phá hủy hay còn gọi là hút hầm cầu chân không là phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ, vệ sinh và tốc độ. Quá trình phá hủy hầm cầu sẽ trải qua 4 giai đoạn chính:

 • Bước 1 : Nhân viên tháo bệ toilet. Đặt ống hút vào lỗ thoát nước thải dẫn thẳng vào hầm cầu.
 • Bước 2 : Luồn ống hút sâu vào lòng bồn cầu để hút bụi hầm cầu.
 • Bước 3 : Khởi động máy hút và để nó chạy đủ công suất. Bước này đòi hỏi người lao động phải có trình độ kỹ năng và chuyên môn nhất định để quá trình hút bể phốt được tiến hành nhanh chóng. Các đội thi công sẽ ước tính lượng bùn cần hút từ hầm cầu để đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ.
 • Bước 4 :  Gắn bệ toilet và hoàn tất quá trình hút hầm cầu.

Hút bể phốt không phá hủy có thể áp dụng cho mọi công trình. Nó sẽ không ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài và sẽ không để lại dấu vết của việc hút hầm cầu. Việc tìm kiếm vị trí đặt hầm cầu cũng dễ dàng, nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.

Cách làm sạch bể tự hoại, mẹo đơn giản và dễ dàng

Hướng dẫn cách hút bể phốt cho từng công trình

Cách hút hầm cầu của nhà trọ

Đường kính hầm cầu nhà trọ thông thường là 90cm, có một ngăn cao 1m, ngăn kia cao 0,45m. Vì vậy, việc hút bể phốt loại này rất nhanh và bạn chỉ cần một chiếc xe bồn tự hoại 2m3 – 3m3 là có thể hút được lượng rác thải lớn. Nhân viên công ty chỉ cần đục một lỗ trên hầm cầu, luồn ống vào bể và hút bụi cho đến khi hút hết chất thải ra ngoài.

Cách hút hầm cầu tại nhà

Hầm cầu thường có thiết kế thông thường 2×3 mét, gồm 2 đến 3 ngăn, cao khoảng 1,5 m và dài 2 đến 3 m. Nên lựa chọn máy hút hầm cầu có dung tích 3-5 mét khối để đảm bảo chất thải trong hầm cầu được làm sạch hoàn toàn.

Cách hút bể phốt trong nhà cao tầng, chung cư

Loại hầm cầu thể tích lớn này được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho các tòa nhà cao tầng, thể tích bùn của hầm cầu có thể đạt tới 200m3 và được trang bị nắp đậy hầm cầu.

Tuy nhiên, do tấm hầm cầu quá dày nên việc thi công còn gặp nhiều khó khăn, trong quá trình thi công cần có máy hút đặc biệt công suất lớn để hòa tan chất thải hầm cầu và toàn bộ quá trình phải đổ lượng nước lớn thường xuyên. Quá trình bơm hòa tan và làm lỏng bùn trong hầm cầu.

Cách hút bể phốt trong nhà tập thể

Đối với loại hầm cầu này đã được thiết kế và xây dựng từ rất lâu, hầm cầu sẽ có 2 ngăn và có cửa ở dưới đáy hầm cầu nên sẽ gặp nhiều trở ngại khi hút bụi. Điều đặc biệt ở loại hầm này là nó chứa rất nhiều chất thải do thiết kế đường ống thoát nước kết hợp với hầm cầu.

Ngoài ra, có rất nhiều người sống trong khu nhà tập thể. Vì vậy, cần huy động xe bồn tự hoại chuyên dụng có công suất hút nước thải mạnh và công suất xử lý lớn để vệ sinh một lần.

Một số lưu ý khi thực hiện đúng kỹ thuật hút hầm cầu

Quá trình hút hầm cầu đòi hỏi nhân sự có kinh nghiệm cũng như đội ngũ máy móc hiện đại. Dưới đây là một số cân nhắc để đảm bảo kỹ thuật xây dựng phù hợp:

 • Chọn ống hút phù hợp với mặt cắt ngang của ống thoát nước bồn cầu. Đảm bảo an toàn đường ống trong quá trình thi công hầm cầu.
 • Khi hút bể phốt phải đảm bảo không gây cản trở đường ống thoát nước nhà vệ sinh vào hầm cầu. Đây là điều cần lưu ý vì quá trình sửa chữa rất phức tạp.
 • Trong quá trình hút bụi phải chú ý đến sự lưu thông của chất thải chân không trong đường ống. Có thể dừng lại kịp thời vì chất thải có thể là vật lạ lớn. Nếu hít phải, ống hút và ống thoát nước có thể bị hỏng.
 • Cần làm loãng chất thải. Trên thực tế, chất thải trong bể phốt của bạn có thể là vật cứng hoặc chất thải tồn đọng lâu ngày hình thành các tấm cứng khó xử lý.
 • Trước khi bơm chất thải ra khỏi bể, cần làm sạch tắc nghẽn trong đường ống thoát nước một cách cẩn thận.
 • Sau khi thi công xong hầm cầu phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Nếu hầm cầu bị hở có thể bị tắc, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày trong nhà. Yêu cầu nhân viên kiểm tra cẩn thận tình trạng hầm cầu của bạn trước khi rời khỏi nhà.

hút hầm cầu

Bạn không nên tự hút hầm cầu tại nhà, vì điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều trục trặc kỹ thuật, không những không đảm bảo vệ sinh mà còn có nguy cơ khiến tình trạng tắc nghẽn hầm cầu trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và công sức nếu không thực hiện đúng phương pháp, sử dụng dụng cụ hút bồn cầu thô sơ, không xác định rõ nguyên nhân gây tắc bể phốt.

Một số trường hợp, nhiều gia đình đã giải quyết được vấn đề tắc nghẽn hầm cầu. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và hầm cầu phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và chất lượng sử dụng.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên thuê dịch vụ hút bể phốt toàn diện với giá cả phải chăng. Nhân viên tại các đơn vị này có đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để giúp bạn hút hầm cầu một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, các trang thiết bị hiện đại như xe hút hầm cầu được cung cấp nhằm đảm bảo vệ sinh, tốc độ và tính chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện.

Dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp

Kiến Môi Trường là công ty quản lý môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Công ty Kiến Môi Trường có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, tập trung cung cấp đầy đủ các dịch vụ chất lượng cao nhất, bao gồm hút hầm cầu TPHCM, Hà Nội, và các tỉnh lân cận, dịch vụ thông tắc cống cũng như thông tắc hố ga, xử lý mùi hôi,…

Kiến Môi Trường sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên môn và kỹ thuật chất lượng cao đã làm việc trong ngành này trong nhiều năm. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tối ưu. Dựa trên tiêu chuẩn làm việc lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm, Kiến Môi Trường luôn cam kết mang lại giá trị kinh doanh thực sự cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…

Điều đặc biệt nhất khiến Kiến Môi Trường khác biệt với nhiều địa chỉ khác là không ngại nắng, mưa. Kể cả vào đêm khuya hay trong những ngày nghỉ lễ, Kiến Môi Trường cũng sẽ phục vụ nhiệt tình nhất để mang đến không gian sống tiện nghi và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.
 • Hotline: 0923.575.999
 • Mail: kienmoitruong.com@gmail.com
 • Website: https://kienmoitruong.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn quy trình hút hầm cầu hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm