Blog

Lịch Sử ĐTQG Hà Lan – Cơn Lốc Màu Da Cam Nổi Tiếng Thế Giới

202

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan là đội tuyển bóng đá nổi tiếng thế giới. Nếu bạn yêu thích đội tuyển Hà Lan, hãy cùng Xoilac theo dõi bài viết lịch sử ĐTQG Hà Lan sau đây.

Thông tin về đội tuyển quốc gia Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan đã đại diện cho Hà Lan trong các trận đấu bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1905. Đội tuyển được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB), cơ quan quản lý bóng đá ở Hà Lan.-Bas, là một phần của UEFA và trực thuộc thẩm quyền của FIFA.

Họ được coi là một trong những đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất của bóng đá thế giới và được nhiều người coi là một trong những đội tuyển quốc gia vĩ đại nhất mọi thời đại. Hầu hết các trận đấu trên sân nhà của Hà Lan đều diễn ra tại Johan Cruyff Arena và Feijenoord Stadium.

Đội có biệt danh là Đồng hồ màu cam, Cơn lốc màu cam hoặc Người Hà Lan bay. Tuy nhiên, ngày nay nó thường được gọi là Oranje hay “Cơn lốc màu da cam”.

Theo thông tin từ Xôi Lạc TV thì Hà Lan đã tham dự 10 kỳ FIFA World Cup và 3 lần vào chung kết (vào các năm 1974, 1978 và 2010). Đội cũng đã tham dự 10 giải vô địch châu Âu của UEFA và vô địch giải đấu năm 1988 ở Tây Đức. Ngoài ra, đội đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội 1908, 1912 và 1920. Hà Lan có đối thủ bóng đá lâu đời với các nước láng giềng Bỉ và Đức.

Lịch sử bóng đá Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan nổi tiếng với việc thi đấu trong những chiếc áo màu cam sáng. Màu cam là màu quốc gia lịch sử của Hà Lan và bắt nguồn từ quốc huy của người sáng lập Hà Lan, ông Wilhelm von Oranien-Nassau.

Theo thông tin từ XoilacTV thì áo đấu sân khách hiện tại của Hà Lan có màu xanh đậm với huy hiệu sư tử Hà Lan truyền thống, là quốc huy chính thức của đội tuyển quốc gia cho đến năm 1996, màu cam. Quốc huy được giới thiệu lại nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập Hiệp hội Hà Lan (KNVB). Quốc huy thay thế logo KNVB được giới thiệu vào năm 1996.

Nike là nhà cung cấp cho đội tuyển quốc gia, một khoản tài trợ bắt đầu từ năm 1996 và dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2026. Đội trước đây được cung cấp bởi Adidas và Lotto.

Đồng phục đội tuyển Hà Lan

Đội tuyển Hà Lan nổi tiếng với việc thi đấu trong màu áo màu cam sáng. Màu cam là màu quốc gia lịch sử của Hà Lan và bắt nguồn từ quốc huy của người sáng lập Hà Lan, ông Wilhelm von Oranien-Nassau.

Áo đấu sân khách hiện tại của Hà Lan có màu xanh đậm với huy hiệu sư tử Hà Lan truyền thống, là quốc huy chính thức của đội tuyển quốc gia cho đến năm 1996, màu cam. Quốc huy được giới thiệu lại nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập Hiệp hội Hà Lan (KNVB). Quốc huy thay thế logo KNVB được giới thiệu vào năm 1996.

Nike là nhà cung cấp cho đội tuyển quốc gia, một khoản tài trợ bắt đầu từ năm 1996 và dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2026. Đội trước đây được cung cấp bởi Adidas và Lotto.

Đối thủ của đội Hà Lan

Do Đức chiếm đóng Hà Lan trong Thế chiến thứ hai, bắt nguồn từ tình cảm chống Đức, Đức từ lâu đã trở thành đối thủ bóng đá của Hà Lan. Kể từ năm 1974, khi Hà Lan thua Đức trong trận chung kết World Cup 1974, cuộc so tài giữa hai quốc gia đã trở thành một trong những trận đấu nổi tiếng nhất của bóng đá quốc tế.

Ở mức độ thấp hơn, Hà Lan đang cạnh tranh với nước láng giềng khác là Bỉ; Trận đấu giữa Bỉ và Hà Lan còn được gọi là trận derby Hà Lan. Họ chơi 126 trận vào tháng 5 năm 2018, cả hai đều chơi đều đặn từ năm 1905 đến năm 1964. Con số này đã giảm kể từ đó do sự trỗi dậy của bóng đá bán chuyên nghiệp.

Bài viết là tổng hợp những thông tin về lịch sử ĐTQG Hà Lan để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm