Blog

【Giải Đáp】Quy Định Kích Thước Sân Bóng Đá 7 Người Cỏ Nhân Tạo?

1162

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo và bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người. Bạn đã biết diện tích sân bóng đá 7 người dài rộng bao nhiêu chưa? Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những thông tin trên trong bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Quy cách sân bóng đá 7 người khác với sán bóng đá 5 người, 9 người và 11 người. Dưới đây chính là các quy định về kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn được Bộ trường – Chủ nhiệm Ủy ban thể dục thể thao áp dụng trên toàn quốc cho đội hình bóng đá 7 người.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Sân bóng đá 7 người là sân đấu có hình chữ nhật có kích thước cụ thể như sau:

  • Chiều dài sân bóng đá 7 người có độ lớn từ 45 m đến 65 m.
  • Chiều rộng bóng đá mini 7 người có độ lớn từ 25 m đến 45 m.
  • Theo luật bóng đá mini 7 người, đường giới hạn nửa sân được thẳng theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Lấy đường giới hạn làm điểm quy định.
  • Các đường giới hạn được kẻ trên sân bóng đá 7 người đều không quá rộng hơn 12cm. Đây là tiêu chuẩn chung trong luật sân bóng đá 7 người.
  • Ở giữa sân có đường giới hạn nửa sân được kẻ một hình tròn có đường kính 6m là tâm của sân bóng đá 7 người.

Kích thước cầu môn bóng đá 7 người

Khu cầu môn bóng đá 7 người được tính từ điểm cách cột dọc trên đường biên ngang 5m, khoảng cách này được đo và tính từ mỗi phần sân. Tiến hành 2 đoạn thẳng song song vào phía trong, vuông góc với biên ngang. Các đường sẻ song song này có độ dài 5m. Khu cầu môn là khoảng diện tích trong đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

Kích thước gôn sân bóng đá 7 người có độ dài 5m. Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa đây còn được gọi là khung cầu môn.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang. Gôn sân bóng phải cách đều 2 cột cờ góc, mỗi cầu gôn có khoảng cách 6m so với cột cờ. Xà ngang của cầu gôn sân bóng 7 người song song và cách mặt sân 2,10 m.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người và quy cách sân bóng đá 7 người có nhiều điểm khác biệt hơn so vơi 5,9,11 người. Hy vọng từ bài chia sẻ trên đây bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người.

Khu phạt đền sân bóng 7 người

Từ một điểm cách cột 13m trên đường nằm ngang của mỗi phần của khu đất, kẻ trong vòng hai đường thẳng song song vuông góc với đường nằm ngang và một đoạn thẳng dài 13m nối hai đường thẳng này. Khu vực giới hạn bởi các đường kẻ này và các đường kẻ ngang được gọi là khu vực phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền, một điểm có đường kính 22 cm được đánh dấu rõ ràng cách tâm đường biên ngang 9 mét – đây là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt làm tâm, vẽ một cung có bán kính 6m ở ngoài vòng cấm để xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt 9m.

Cột cờ góc sân bóng 7 người

Ở mỗi góc sân đều cắm một cột cờ có góc không nhọn, cao ít nhất 1 mét 50.

Cung phạt góc sân bóng 7 người

Kẻ vào trong sân 1/4 một vòng tròn bán kính 1m tính từ tâm của điểm đặt cột cờ góc. Đây là vị trí đặt bóng cho quả phạt góc.

Trên đây là bài chia sẻ tổng hợp của chúng tôi về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được diện tích và kích thước của sân bóng đá 7 người. Từ đó tính toán chính xác chi phí và kích thước sân bóng. Ngoài ra, để cập nhật thêm những kiến thức bóng đá thú vị, cũng như truy cập link xem trực tiếp bóng đá nhanh chóng, mượt mà, theo dõi ngay website https://xoilac17.com/ nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm