Blog

【Bỏ Túi】Các Cách Ăn Vạ Trong Bóng Đá Của Cầu Thủ Chuyên Nghiệp

703

Những cách thức ăn vạ trong bóng đá mà các cầu thủ, kể cả những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới sử dụng trong các trận đấu, sẽ được bật mí ngay sau đây. Hãy cùng Live Soccer Tv Free tìm hiểu xem lợi ích khi ăn vạ cũng như các cách ăn vạ trong bóng đá là gì nhé.

Lợi ích của việc ăn vạ là gì?

Dưới đây là một vài lợi ích cơ bản mà người chơi có được khi thực hiện các hành vi ăn vạ:

  • Thẻ vàng hoặc thẻ đỏ cho đối phương
  • Thực hiện một quả phạt đền khi khu vực bị phạm lỗi nằm trong vòng cấm
  • Có khả năng đá phạt ghi bàn cao
  • Ức chế đối phương, thậm chí loại cầu thủ đối phương ra khỏi cuộc chơi

Một số điểm cần chú ý khi xử lý lỗi. Tùy theo vị trí trên sân, mục đích phạm lỗi, tần suất và mức độ nghiêm trọng mà trọng tài sẽ rút thẻ. Nếu một cầu thủ có pha xử lý đẹp với một cầu thủ đối phương đã bị thẻ vàng trước đó thì khả năng cao kẻ chơi xấu này sẽ phải đi vệ sinh sớm với thẻ vàng thứ hai. Đặc biệt với những tình huống đối mặt với cầu thủ cuối cùng, họ có thể bị đuổi khỏi sân ngay lập tức.

Các cách ăn vạ phổ biến trong giới cầu thủ

Ngã uốn vòng cung

Ngã theo kiểu uốn cong người như cung, hai cánh tay giơ cao là kiểu ngã cơ bản mà các cầu thủ thường sử dụng để gây sự chú ý tối đa với trọng tài, tuy nhiên kiểu ngã này sai cơ chế sinh học. Thông thường khi ngã, tay sẽ buông xuống để chống như một cái đệm cho cơ thể hoặc tay rơi xuống để tạo sự cân bằng chứ không phải giơ cao.

Lăn nhiều vòng

Cuộn nhiều vòng, lăn lộn trên sân sau khi ngã là một trong những chiêu trò “thô thiển” mà nhiều cầu thủ sử dụng nhằm làm thay đổi cục diện trận đấu. Đôi khi, kiểu ăn vạ này còn được cầu thủ sử dụng dù chẳng có ai động chạm tới cầu thủ cả.

Hành động này nhằm cố tình trầm trọng hóa sự đau đớn và cầu xin sự thương cảm từ phía trọng tài và trong nhiều trường hợp, trọng tài đã… bị lừa.

Đau không đúng chân

Sau khi va chạm với cầu thủ đối phương, một số cầu thủ giở trò, giả bộ đau chân và cũng do giả vờ nên va chạm chân phải nhưng cầu thủ lại ôm chân trái.

Ngã sau khi suy nghĩ

Cầu thủ kiểm soát được những bước chân sau khi tranh bóng hoặc bị đối phương tranh bóng – nhưng sau đó ngã xuống. Đây là các tình huống phổ biến được các cầu thủ hay dùng, tuy nhiên khá hên xui vì cầu thủ có thể được hưởng quả phạt nhưng cũng có thể bị phạt thẻ vàng vì tội ăn vạ.

Hướng dẫn cách ăn vạ đúng chuẩn

Vứt bỏ phẩm giá

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt phẩm giá của mình sang một bên trước khi nổi cơn tam bành. Lòng tự trọng, lối chơi công bằng hoặc bất kỳ khái niệm tương tự nào khác sẽ ngăn bạn thực hiện thành công cú ngã giả.

Lý tưởng nhất là bạn nên tưởng tượng mình đang đứng trên một sân khấu đầy kịch tính. Việc của bạn là hành động sao cho tốt nhất. Mọi thứ sẽ rất đơn giản nếu bạn chỉ là một diễn viên. Hãy bắt đầu hành động.

Đứng sát đối phương

Bạn phải tìm cách đứng gần cầu thủ đối phương nhưng đừng chạy quá gần đối thủ của bạn. Bạn cần một khuôn mặt rất hoang mang, hoặc tập trung vào trò chơi đến mức đôi chân của bạn kiểm soát hoàn toàn bạn. Đó là trong trường hợp bạn không có bóng. Còn với bóng trong chân, mọi thứ rất đơn giản, bạn chỉ việc tìm cầu thủ đối phương đứng gần vòng cấm nhất và lao vào.

Chủ động ngã

Đây là bước quan trọng nhất. Bạn cần kiểm soát hoàn toàn pha phạm lỗi của… cầu thủ đối phương. Nếu bạn ngã mà không có tác động nào thì quả đá rất khó thành công (thậm chí có một số cầu thủ không cần chạm vào ai vẫn kiếm được quả phạt đền).

Cho dù đó là một cuộc đua tốc độ, một cuộc chiến trên không hay chỉ đứng gần nhau, tất cả các bạn đều cần một vụ va chạm bất lợi. Hơn hết, trong mắt trọng tài, bạn phải là người bị phạm lỗi.

Đáp đất đúng cách

Kỹ năng ngã là yếu tố quyết định việc đánh có thành công hay không. Bạn cần ngã theo cách của một người bị phạm lỗi, một người bị va chạm bất ngờ. Nếu bạn bị đánh từ phía sau, bạn phải ngã về phía trước.

Tương tự như vậy, nếu đối thủ của bạn đánh sang bên phải, bạn phải ngã sang bên trái và ngược lại. Trọng tài sẽ dễ dàng phát hiện nếu cú ngã không tự nhiên và không theo quán tính chuyển động. Hãy nhớ đến với một cái nhìn hoảng loạn trên khuôn mặt của bạn.

Giả vờ chấn thương

Đây là lúc kỹ năng diễn xuất cần thiết nhất. Anh phải làm vẻ mặt thật đau khổ để lấy được sự thông cảm của trọng tài và làm nặng hành vi của đối phương. Cần lưu ý, nếu bạn tiếp đất hay va đập mạnh vào chỗ nào, bạn phải nhớ ôm chỗ đó và lăn lộn. Đó có thể là đầu gối, bàn chân, cánh tay hoặc mũi. Chuyển động chậm sẽ khiến bạn bị lộ nếu bạn bị thương ở nơi không ai chạm vào.

Trên đây là các cách ăn vạ trong bóng đá được nhiều người chơi sử dụng để kiếm những sự thuận lợi cho đội bóng của mình. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm