Blog

Việt Nam Đăng Cai Seagame Mấy Lần? ⚡️ Đạt Những Thành Tích Gì?

530

SEA Games là giải đấu chưa bao giờ ngừng nóng tại khu vực Đông Nam Á. Nhắc đến các quốc gia tổ chức SEA Games, Thái Lan, Malaysia hay Myanmar có lẽ được nhắc đến nhiều nhất. Vậy Việt Nam đăng cai SEA Games mấy lần? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Việt Nam đăng cai SEA Games bao nhiêu lần?

Đến năm 2021, Việt Nam đã hai lần đăng cai chính thức SEA Games là SEA Games 22 và SEA Games 31. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

SEA Games 22 (2003)

SEA Games 22 tổ chức năm 2003 là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Và đây cũng là lần đầu tiên quốc gia Đông Timor tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao lớn, sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần hiếu khách đã giúp Việt Nam đăng cai thành công kỳ Thế vận hội này. Hội thao đã thực sự trở thành ngày hội gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ thể thao về tinh thần đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển.

Thời gian tổ chức

Các môn thể thao được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 12 năm 2003, mặc dù một số sự kiện bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 năm 2003 tại Sân vận động Mỹ Đình và một số sân vận động lớn khác.

Quy mô

Khoảng 5.000 vận động viên từ 11 quốc gia đã tham gia vào các trò chơi, bao gồm 442 sự kiện trong 32 môn thể thao. Việt Nam là quốc gia thứ tám đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á sau Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Brunei.

Thành tích

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai và cũng là lần đầu tiên Việt Nam đứng đầu toàn đoàn tại SEA Games. Thành tích của Việt Nam có tổng cộng 348 huy chương. Trong đó, gồm 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc và 91 huy chương đồng.

Singapore và Việt Nam là hai quốc gia có vận động viên từng nhận danh hiệu vận động viên xuất sắc nhất môn bơi lội và bắn súng. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games từ năm 2001. Đội tuyển bóng đá nam giành huy chương bạc. Ở các môn thể thao khác như karate, điền kinh, thể hình và wushu, các vận động viên trẻ giàu nhiệt huyết của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và giành nhiều huy chương vàng.

Theo các cao thủ chơi tài xỉu online, thì việc Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng không có gì ngạc nhiên. Đầu tiên, để chuẩn bị cho SEA Games 22, Việt Nam đã triển khai chương trình đào tạo tập trung cho các vận động viên của mình, bao gồm tập huấn tại các cơ sở trong và ngoài nước.

SEA Games 31 (2021)

Với việc SEA Games 31 được tổ chức vào năm 2021 chính thức đánh dấu lần thứ 18 Việt Nam trở lại với tư cách là nước chủ nhà, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều đã nộp hồ sơ đăng cai đại hội.

Thời gian tổ chức

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 02/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh thành khác.

Kinh phí tổ chức

Dù SEA Games 31 là lần thứ hai sau nhiều năm Việt Nam đăng cai SEA Games nhưng câu hỏi đặt ra là Việt Nam đăng cai SEA Games bao nhiêu lần . Nhưng do đại dịch COVID-19, kinh phí tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam đã bị cắt giảm. Con số này hiện được ước tính là 1,6 nghìn tỷ đồng (69,3 triệu USD). Trong đó 980,3 tỷ đồng (42,3 triệu USD) sẽ dành cho chi phí tổ chức, trong khi 602,3 tỷ đồng (25,9 triệu USD) sẽ dành cho việc hiện đại hóa và sửa chữa các cơ sở do MCST quản lý. Doanh thu của tổ chức dự kiến ​​là 226,6 tỷ đồng (9,7 triệu đô la Mỹ), trong đó 136,6 tỷ đồng sẽ đến từ phí ăn ở của vận động viên và 65 tỷ đồng từ phát hành bản quyền phát sóng

Các môn thể thao

Một điểm đặc biệt của kỳ SEA Games lần này khi Việt Nam đăng cai so với SEA Games 22 là sự góp mặt của thể thao điện tử. Ngoài ra, ban tổ chức cho biết sẽ có 36 môn thi đấu và 4 môn khác (chưa chọn) được Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á đề xuất trong cuộc họp trực tuyến do Việt Nam đăng cai tổ chức. Các đoàn thể thao Việt Nam cũng rất thành công trên đấu trường quốc tế, hứa hẹn sẽ mang về vinh quang cho Tổ quốc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 này.

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Việt Nam đăng cai SEA Games mấy lần rồi phải không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm yêu thích và ủng hộ đội tuyển Việt Nam trong những kì SEA Games sắp tới. Hãy theo dõi https://seagames2021.com/ để cập nhật những tin tức mới nhất về SEA Games nhé..

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm