Blog

Top 10+ Các SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Ý Từ Trước Đến Nay

355

Serie A là giải đấu hàng đầu trong hệ thống giải bóng đá Ý. Đáng chú ý, đây là một trong số ít quốc gia trên thế giới nơi môn thể thao này không được gọi là bóng đá mà là “Calcio”. Điều này cũng có nghĩa là hầu hết các sân vận động đều được sử dụng cho môn thể thao phổ biến này. Hãy cùng topthethao.tv tìm hiểu về các SVĐ bóng đá lớn nhất Ý trong bài viết sau nhé.

San Siro

 • Vị trí: Milano
 • Sức chứa: 80.018

San Siro là tên thường gọi của một sân vận động có tên chính thức là Stadio Giuseppe Meazza. San Siro là tên của quận ở phía tây bắc của Milan, nơi có sân vận động. Đây là sân nhà của cả hai câu lạc bộ bóng đá Milan là Inter Milan và AC Milan, hai trong số những câu lạc bộ thành công nhất châu Âu.

Phiên bản ban đầu của sân vận động được xây dựng từ năm 1925 đến năm 1926 và nó đã được mở rộng nhiều lần trong suốt lịch sử của nó. Giai đoạn mở rộng kỹ lưỡng nhất được hoàn thành từ năm 1987 đến năm 1990 khi 60 triệu đô la được chi để chuẩn bị sẵn sàng cho sân vận động cho Giải vô địch bóng đá thế giới 1990.

Stadio Olimpico

 • Vị trí: Roma
 • Sức chứa: 70.634

Stadio Olimpico là trung tâm tráng lệ của khu liên hợp thể thao Foro Italico ở phía bắc Rome, thủ đô của Ý. Khu liên hợp thể thao này ban đầu được đặt tên là “Foro Mussolini” nhưng đã được đổi tên sau Thế chiến II. Phiên bản đầu tiên của sân vận động được gọi là “Stadio dei Cipressi” và được hoàn thành từ năm 1927 đến 1932.

Trong khi giấc mơ mang Thế vận hội Olympic đến Rome của Mussolini không bao giờ xảy ra, sân vận động đã từng là địa điểm chính của Thế vận hội Mùa hè 1960. Sân vận động có diện mạo như hiện tại với mái che vào cuối những năm 1980. Nó đã tổ chức trận chung kết World Cup 1990 giữa Tây Đức và Argentina (Tây Đức thắng 1-0).

Stadio San Nicola

 • Vị trí: Bari
 • Sức chứa: 58.270

Stadio San Nicola được cho là một trong những sân vận động ấn tượng nhất ở Ý. Sân vận động được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Ý Renzo Piano, một người cũng tham gia xây dựng Trung tâm Pompidou ở Paris. Nó được hoàn thành vào năm 1990 để làm địa điểm tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 1990.

Ngày nay, sân vận động này là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Ý SSC Bari. Thiết kế của sân vận động rất đáng chú ý vì nó giống như một bông hoa có 26 cánh hoa. Mỗi phần của sân vận động đại diện cho một cánh hoa được ngăn cách bởi một không gian mở khoảng 8 mét.

Stadio Diego Armando Maradona

 • Vị trí: Napoli
 • Sức chứa: 54.726

Stadio Diego Armando Maradona được đặt tên như vậy sau khi cầu thủ bóng đá huyền thoại Diego Maradona (1960-2020) qua đời vào năm 2020. Trước đây, nó được biết đến với cái tên “Stadio San Paolo”. Sân vận động nằm ở Fuorigrotta, một vùng ngoại ô ở phía Tây một phần của thành phố lớn của Ý là Napoli.

Phiên bản gốc của sân vận động được hoàn thành vào cuối những năm 1950 và nó đã được cải tạo nghiêm túc để sẵn sàng cho World Cup vào năm 1990. Sân vận động trông hơi lỗi thời vào cuối những năm 2010 và điều này đã được giải quyết bằng cách bổ sung thêm các ghế ngồi mới vào năm 2019. Universiade mùa hè 2019 đã được tổ chức tại đây.

Stadio Artemio Franchi

 • Vị trí: Firenze
 • Sức chứa: 43.147

Stadio Artemio Franchi là sân nhà tuyệt vời của câu lạc bộ bóng đá Ý ACF Fiorentina. Câu lạc bộ này có trụ sở tại Florence, thủ phủ của Vùng Tuscany ở miền trung nước Ý. Đây là một trong những sân vận động lâu đời nhất trong danh sách này vì nó mở cửa lần đầu tiên vào năm 1931.

Đặc điểm nổi bật nhất của sân vận động tuyệt vời ở Ý này là tòa tháp bê tông khổng lồ chứa cột cờ của sân vận động. Tòa tháp này cao 70 mét (230 feet) và được gọi là “Tháp Marathon”. Sân vận động được đổi tên từ “Comunale” thành tên hiện tại để vinh danh Artemio Franchi (1922-1983) vào năm 1991. Ông là chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Ý và là người gốc Florence.

Juventus Stadium

 • Vị trí: Torino
 • Sức chứa: 41.507

Sân vận động Juventus có tên chính thức là “Sân vận động Allianz”. Nó nằm trong khu phố Vallette của Turin và là sân nhà của một trong những câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất trong những năm gần đây, Juventus FC

Để xây dựng sân vận động này, Stadio delle Alpi trước đây đã phải phá bỏ vào cuối những năm 2000. Ngôi đền bóng đá mới tráng lệ được xây dựng từ năm 2009 đến 2011 với giá 155 triệu euro. Đây là sân vận động hiện đại đầu tiên ở Ý hoàn toàn thuộc sở hữu của câu lạc bộ và là một trong 4 sân vận động duy nhất ở châu Âu được xếp vào hạng 4 của UEFA.

Stadio San Filippo

 • Vị trí: Messina
 • Sức chứa: 38.722

Stadio San Filippo là một sân vận động đáng chú ý ở thành phố Messina, thành phố lớn thứ ba trên đảo Sicily của Ý. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Ý ACR Messina mà các cầu thủ ở các cấp độ thấp hơn của hệ thống giải bóng đá Ý.

Sân vận động được lên kế hoạch xây dựng vào đầu những năm 1990 nhưng mãi đến năm 2004 mới hoàn thành. Địa điểm hiện đại này đã thay thế cho Stadio Comunale Giovanni Celeste đã hoàn toàn lỗi thời, chỉ có sức chứa 11.900 khán giả. Sân vận động cũ vẫn là sân nhà của SSD Città di Messina.

Stadio Renato Dall’Ara

 • Vị trí: Bologna
 • Sức chứa: 38.279

Stadio Renato Dall’Ara là sân nhà tráng lệ của câu lạc bộ bóng đá Ý Bologna FC 1909. Sân vận động được hoàn thành vào năm 1927 và được đặt theo tên của Renato Dall’Ara (1892-1964), một người từng là Chủ tịch của Bologna FC trong hơn ba mươi năm.

Sân vận động là nơi diễn ra cả Giải vô địch bóng đá thế giới 1934 và Giải vô địch bóng đá thế giới 1990, điều này khá đáng chú ý. Đó là một sân vận động khác có một tòa tháp đặc biệt ở phần trung tâm của một trong những khán đài và cũng thường được sử dụng cho các buổi hòa nhạc.

Stadio Luigi Ferraris

 • Vị trí: Genova
 • Sức chứa: 36.599

Stadio Luigi Ferraris thường được gọi là “Marassi”, ám chỉ khu dân cư đông đúc ở Genoa nơi nó tọa lạc. Đây là sân nhà tuyệt vời của cả hai câu lạc bộ bóng đá địa phương Genoa CFC và UC Sampdoria.

Đây là một trong những sân vận động lâu đời nhất ở Itlay vẫn được sử dụng cho bóng đá ngày nay vì nó mở cửa lần đầu tiên vào năm 1911. Khái niệm này được nhấn mạnh bởi thực tế là nó được đặt tên để vinh danh Luigi Ferraris, một cầu thủ bóng đá người Ý đã chết khi còn là một người lính trong Thế chiến thứ nhất. Sân vận động có diện mạo hiện đại như hiện nay vào năm 1989 để sẵn sàng cho Giải vô địch bóng đá thế giới 1990.

Stadio Renzo Barbera

 • Vị trí: Palermo
 • Sức chứa: 36.365

Stadio Renzo Barbera là sân nhà của Palermo FC, câu lạc bộ sân nhà của thủ đô và thành phố lớn nhất trên đảo Sicily của Ý. Đó là một sân vận động khác được hoàn thành trong thời kỳ Phát xít vào năm 1932 và ban đầu được đặt tên là “Stadio Littorio”, ám chỉ đến biểu tượng phát xít.

Sân vận động được đổi tên vào năm 2002 để vinh danh Renzo Barbera (1920-2002), chủ tịch câu lạc bộ bóng đá địa phương từ năm 1970 đến 1980. Sân vận động hùng vĩ cũng được cải tạo vào năm 1989 và tổ chức ba trận đấu của Giải vô địch bóng đá thế giới 1990.

Sắp có một chuyến đi đến thành phố Ý? Hãy ghé thăm một trong những SVĐ bóng đá lớn nhất Ý được nêu trong bài viết. Nếu bạn vẫn chưa lên kế hoạch cho bất cứ điều gì, đến một trong các sân vận động Serie A và xem trận đấu trực tiếp sớm tại đây.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm