Blog

Pin Xe Máy Điện VinFast Thế Hệ Mới LFP Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?

497

Pin xe máy điện VinFast LFP mang đến khách hàng những trải nghiệm thú vị về khả năng vận hành mạnh mẽ và tốc độ ấn tượng. Với những ưu điểm vượt trội về tuổi thọ và hiệu suất, pin LFP đã được VinFast ứng dụng trên 6 mẫu xe điện mới nhất.

Pin LFP được coi là chìa khóa mở ra tương lai của ngành năng lượng khi không phụ thuộc vào các kim loại quý hiếm như Coban, Niken. Với nhiều ưu điểm vượt trội, pin xe máy điện VinFast LFP đã mang đến những trải nghiệm vận hành mạnh mẽ và phạm vi di chuyển vượt trội.

Pin xe máy điện VinFast LFP mang đến trải nghiệm tốc độ và phạm vi di chuyển ấn tượng

Đặc điểm của pin xe máy điện VinFast LFP

Pin LFP (tên tiếng Anh đầy đủ là Lithium Ferrous Phosphate) hay còn gọi là Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) – loại pin Lithium có cấu tạo tích trữ năng lượng kiểu mới.

Đây là kết quả của sự hợp tác thành công giữa VinFast với Gotion High-Tech – một trong những đơn vị sản xuất pin LFP hàng đầu thế giới.

Với đặc điểm dòng xả ổn định và tuổi thọ bền bỉ, pin LFP được mệnh danh là “bảo bối” giúp xe máy điện VinFast thế hệ mới có thể đạt được quãng đường lên tới hơn 200km chỉ sau một lần sạc đầy tiêu chuẩn.

Pin LFP hiện đại giúp xe máy điện VinFast đạt được phạm vi di chuyển vượt trội lên đến 205km

Cụ thể, pin xe máy điện VinFast LFP có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Khả năng giữ điện cao
 • Tuổi thọ lên tới hơn 2.000 lần sạc/xả với mức dung lượng còn tới 70%
 • Mức độ hao hụt pin thấp hơn nhiều so với các loại pin khác: <1.5%/ngày (trong điều kiện sử dụng thông thường và bật công tắc BMS) hoặc <4%/tháng (trong điều kiện không sử dụng và tắt công tắc BMS)

Với những đặc tính vượt trội như trên, việc trang bị pin LFP trên xe máy điện sẽ giúp chủ sở hữu tự tin chinh phục mọi hành trình với chi phí tiết kiệm.

Hiện nay, pin LFP hiện đại đã được VinFast ứng dụng trên các dòng xe máy điện Việt Nam như Evo200, Evo200 Lite, Klara S 2022, Feliz S, Vento S và Theon S, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thuận tiện cho người dùng.

Giá mua và thuê pin xe điện VinFast LFP

Chủ xe điện VinFast sẽ được hưởng giá thuê pin cố định trong suốt vòng đời sản phẩm thay vì điều chỉnh hàng năm theo sự biến động của giá xăng dầu và giá điện như trước.

Chính sách thuê pin xe điện VinFast này không chỉ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán, mà còn giúp khách hàng duy trì giá thuê tiết kiệm ban đầu do không chịu ảnh hưởng của lạm phát và các yếu tố tác động khác.

VinFast áp dụng chính sách thuê pin với giá cố định, mang đến nhiều thuận lợi cho khách hàng

Đặc biệt, VinFast cũng sẽ áp dụng một gói thuê bao duy nhất cho tất cả các mẫu xe máy điện sử dụng pin LFP  với mức phí 350.000 đồng/tháng, người thuê pin xe điện VinFast có thể thỏa sức di chuyển vì không giới hạn quãng đường di chuyển. Ngoài ra, khách hàng có thể mua đứt bộ pin LFP với giá đi kèm theo xe là 19.900.000 đồng.

Đặc quyền khi thuê pin xe VinFast

Việc mua đứt pin xe VinFast sẽ mang lại sự sở hữu hoàn toàn và chủ động hơn cho người dùng. Tuy nhiên, so với mua đứt pin, khách hàng chọn thuê pin VinFast cũng sẽ được hưởng những lợi ích đặc biệt như sau:

 • Giảm 40% chi phí ban đầu khi mua xe cùng pin;
 • Tiết kiệm chi phí sử dụng và tối ưu khả năng vận hành của xe nhờ giảm thiểu rủi ro pin;
 • Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng khi pin VinFast luôn đảm bảo chất lượng tốt;
 • Giảm thiểu lượng pin thải ra môi trường vì được VinFast quản lý chặt chẽ và mang vào tái chế

Khách hàng có thể tiết kiệm đến 40% chi phi sở hữu xe ban đầu khi chọn thuê pin VinFast

Lưu ý: Khách hàng sẽ được hưởng những chính sách tốt khi sử dụng pin VinFast chính hãng từ showroom, đại lý ủy quyền hoặc nhân viên cứu hộ pin của VinFast.

Do vậy, khi gặp sự cố, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến những đơn vị trên để được đảm bảo quyền lợi tối đa, đồng thời tránh gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe do sử dụng các loại pin kém chất lượng.

Top 6 xe máy điện VinFast sử dụng pin LFP

Pin là bộ phận được coi như “trái tim” của xe điện với khả năng tác động lớn đến vận hành. Vì vậy, VinFast đã ứng dụng công nghệ pin LFP hiện đại trong 6 mẫu xe máy điện thế hệ mới dưới đây, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thuận tiện vượt trội.

VinFast Evo200

Dù được định vị ở phân khúc phổ thông, nhưng động cơ và khả năng vận hành của VinFast Evo200 vẫn được người dùng đánh giá khá cao. Nhờ được trang bị động cơ Inhub đặt tại bánh sau, Evo200 có khả năng vận hành mạnh mẽ với công suất danh định 1.500W và vận tốc cực đại lên tới 70km/h.

Điều này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường tốt hơn. Bên cạnh đó, việc trang bị pin LFP cải tiến giúp VinFast Evo200 có thể di chuyển quãng đường tối đa lên đến 203km/lần sạc, đáp ứng thoải mái nhu cầu đi làm, đi chơi của người dùng.

Công nghệ pin LFP hiện đại giúp VinFast Evo200 đạt được phạm vi di chuyển lý tưởng lên đến 203km/lần sạc

VinFast Evo200 Lite

Xe máy điện VinFast Evo200 Lite cũng được trang bị động cơ Inhub, được giới hạn tốc độ cực đại ở khoảng 49km/h. Điều này giúp người điều khiển không cần bằng lái xe, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Nhờ trang bị pin LFP hiện đại, VinFast Evo200 Lite có thể đạt quãng đường di chuyển lên tới 205km sau một lần sạc. Đây cũng là phạm vi hoạt động vượt trội so với các dòng xe máy điện cùng phân khúc trên thị trường.

VinFast Evo200 Lite có tốc độ giới hạn nhưng phạm vi di chuyển vượt trội lên đến 205km

VinFast Klara S 2022

Sở hữu nhiều cải tiến quan trọng, VinFast Klara S 2022 như “làn gió mới” hiện đại, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm lái thú vị cho người dùng. Mẫu xe này được trang bị động cơ Inhub với công suất danh định 1800W, mang đến khả năng vận hành vượt trội với tốc độ tối đa lên đến 78km/h.

Đồng thời, Klara S 2022 cũng được ứng dụng công nghệ pin LFP có hiệu suất cao, giúp chủ sở hữu có thể di chuyển quãng đường lên đến 194km sau một lần sạc. Với khả năng vận hành mạnh mẽ và phạm vi di chuyển lớn, VinFast Klara S 2022 có thể tự tin cùng chủ nhân chinh phục mọi hành trình.

Pin LFP giúp chủ sở hữu tự tin chinh phục mọi hành trình với phạm vi di chuyển lên đến 194km sau một lần sạc

VinFast Feliz S

Với động cơ Inhub công suất danh định 1800W, xe máy điện Feliz S có khả năng tăng tốc vượt trội, vận hành mượt mà trên nhiều cung đường và vẫn đảm bảo an toàn cho người điều khiển.

Đánh giá xe VinFast Feliz S có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 78km/h và tăng tốc nhanh từ 0-50km/h chỉ trong 12 giây. Bên cạnh đó, công nghệ pin xe điện LFP cũng giúp Feliz S tối ưu phạm vi di chuyển lên đến 198km sau 1 lần sạc đầy – con số đầy ấn tượng khi cao hơn gấp đôi phiên Feliz 2021 sử dụng pin ắc quy chì và thông số xe máy điện Vinfast Feliz thấp hơn.

Việc trang bị pin LFP giúp VinFast Feliz S có phạm vi di chuyển gấp đôi phiên bản Feliz 2021 sử dụng ắc quy chì

VinFast Theon S

VinFast Theon S được định vị trong phân khúc cao cấp với thiết kế hiện đại và khả năng vận hành mạnh mẽ. Xe máy điện Theon S được trang bị động cơ điện đặt tại vị trí trung tâm, cho công suất danh định 3.500W – gấp đôi công suất của Feliz S.

Do đó, VinFast Theon S có thể đạt tốc độ vượt trội lên tới 99km/h và khả năng bứt tốc 0-50km/h chỉ trong vòng 4,9 giây. Bên cạnh đó, với công nghệ pin xe máy điện LFP tiên tiến cũng giúp Theon S đạt được quãng đường di chuyển lên tới 150km sau mỗi lần sạc đầy, đáp ứng nhu cầu di chuyển của chủ sở hữu trên mọi cung đường.

Pin LFP mang đến cho VinFast Theon S khả năng vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường (Nguồn: Sưu tầm)

VinFast Vento S

Xe máy điện VinFast Vento S không chỉ gây ấn tượng về thiết kế mà còn sở hữu công suất pin, động cơ và có khả năng di chuyển ấn tượng. Vento S được trang bị động cơ IPM thế hệ mới đặt bên (Side motor), mang đến công suất danh định 3000W và tốc độ tối đa khoảng 89km/h.

Với công nghệ pin LFP hiện đại, VinFast Vento S có thể đạt được phạm vi di chuyển lên đến 160km sau mỗi lần sạc – gấp 1,5 lần phiên bản Vento. Với những cải tiến vượt trội và khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, VinFast Vento S có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu di chuyển của khách hàng.

Pin LFP giúp VinFast Vento S đạt được phạm vi di chuyển gấp 1,5 lần phiên bản Vento

Những con số ấn tượng về phạm vi di chuyển, tốc độ tối đa và thời gian bứt tốc là minh chứng xác thực cho khả năng vận hành mạnh mẽ của pin xe máy điện VinFast LFP. Đây là những giới hạn lý tưởng mà các dòng xe máy điện khác cùng phân khúc trên thị trường chưa thể đạt tới.

Quý khách hàng quan tâm đến lĩnh vực xe máy điện có thể tham khảo thông tin và nhanh chóng đăng ký chương trình tuyển đại lý ủy quyền xe máy điện Vinfast để sở hữu cơ hội đạt lợi nhuận cao lên đến 500 triệu đồng/tháng với vốn đầu tư thấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

 • Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89
 • Hotline: 0975 952 696
 • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com
 • Email đối tác kinh doanh: kinhdoanhxemaydien@vinfast.vn
 • Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm