Blog

Phạt Góc Trong Bóng Đá Là Gì? – Chiến Lược Phạt Góc Hiệu Quả

78

Phạt góc là hình thức bắt đầu lại trận đấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi phạt góc trong bóng đá là gì được tham khảo từ xoilac 7 qua bài viết sau đây nhé!

Phạt góc trong bóng đá là gì?

Phạt góc là hình thức bắt đầu lại trận đấu. Nó được phát minh lần đầu tiên ở Sheffield theo Bộ luật Sheffield năm 1867. Góc này được Hiệp hội bóng đá thông qua vào ngày 17 tháng 2 năm 1872.

Đội tấn công được hưởng quả phạt góc khi bóng đã vượt qua hoàn toàn đường biên dọc phần sân ngoài khu vực cầu môn, dù ở trên mặt đất hay trên không, vì người cuối cùng chạm bóng là cầu thủ của đội phòng ngự (bao gồm cả thủ môn). Từ quả phạt góc, nếu bóng được đá vào khung thành thì bàn thắng sẽ được ghi.

Trong hầu hết các trường hợp, trợ lý trọng tài sẽ thông báo rằng quả phạt góc sẽ được thực hiện bằng cách dùng cờ của mình để chỉ cung góc (cung của mỗi góc sân) vào phần sân của mình. Tuy nhiên, phần sân sẽ được hưởng quả phạt góc chỉ được xác định khi trọng tài chỉ vào cung của quả phạt góc.

Quy định của phạt góc

 • Bóng được đặt trong vòng cung đá phạt góc tại điểm gần cờ phạt góc nhất.
 • Không di chuyển cột góc.
 • Các cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất 9m15 cho đến khi bóng vào cuộc.
 • Người phạt góc là cầu thủ của đội tấn công.
 • Bóng phát huy tác dụng ngay sau khi được đá và di chuyển.
 • Người thực hiện phạt góc không được chạm bóng lần thứ hai cho đến khi bóng chạm vào cầu thủ khác.

Phạt góc trong bóng đá là gì?

Hành vi phạm tội và biện pháp trừng phạt

 • Người phạt góc không phải là thủ môn
 • Nếu sau khi đưa bóng vào cuộc, cầu thủ này chạm bóng lần thứ hai (không phải bằng tay) trong khi bóng chưa chạm một cầu thủ khác:
 • Đội phòng ngự được hưởng quả phạt gián tiếp thay vì phạm lỗi.

Nếu sau khi đưa bóng vào cuộc, cầu thủ đó cố tình dùng tay đánh bóng trước khi bóng chạm một cầu thủ khác:

 • Đội phòng ngự được hưởng quả đá phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi.
 • Đội phòng thủ sẽ được hưởng một quả phạt đền nếu vị trí phạm lỗi nằm trong vòng cấm của cầu thủ đó.

Người phạt góc là thủ môn

Nếu sau khi đưa bóng vào cuộc, thủ môn chạm bóng (không phải bằng tay) lần thứ hai khi bóng chưa chạm cầu thủ khác:

 • Đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi phạm lỗi.
 • Nếu sau khi đưa bóng vào cuộc, thủ môn cố tình dùng tay đánh bóng trước khi bóng chạm cầu thủ khác:
 • Đội đối phương được hưởng quả phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi nếu lỗi xảy ra ngoài vòng cấm của thủ môn.
 • Đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi phạm lỗi nếu lỗi xảy ra trong vòng cấm của thủ môn.

Đối với bất kỳ hành vi vi phạm quy tắc nào khác, quả phạt góc sẽ được thực hiện lại.

Chiến thuật phạt góc hiệu quả

Các pha phối hợp tấn công phạt góc được chia thành: chuyền ngắn để phối hợp tấn công, chuyền dài để phối hợp tấn công và sút trực tiếp về phía khung thành. Những đường chuyền ngắn phối hợp tấn công đạt được thông qua sự phối hợp đơn giản và khéo léo của 2 hoặc 3 cầu thủ ở gần khu vực phạt góc để xoáy bóng từ đường biên vào khu vực giữa sân hoặc rê bóng gần đường biên ngang. bóng ở khu vực giữa.

Hình thức chiến thuật này thường được áp dụng khi toàn đội đối phương tập trung trước khung thành, khi khả năng đánh đầu của các cầu thủ tấn công yếu hoặc khi không thể thực hiện được những đường chuyền dài và chính xác, đặc biệt trong những trường hợp như: chống lại đối phương. gió, địa hình lầy lội, bóng nặng…

Phạt góc trong bóng đá là gì?

Những đường chuyền dài trong tấn công phối hợp thường được thực hiện khi đội có chuyên gia phạt góc và một cầu thủ tấn công có khả năng cướp bóng trên không tốt. Điểm bóng rơi thường nằm ở 3 khu vực: gần cột thứ nhất, khu vực giữa chấm phạt đền và đường biên ngang hoặc gần cột thứ hai.

Để đạt hiệu quả cao khi thực hiện chiến thuật này, người chơi phải có tư duy chiến thuật cao, phải lựa chọn chính xác thời cơ, điểm rơi của bóng để lao lên đánh đầu, đồng thời phải có nhiệm vụ rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ của mỗi người. Cú đá trực tiếp vào khung thành được thực hiện từ quả phạt góc, cầu thủ đưa bóng thẳng vào khung thành đối phương. Nhiệm vụ này phải giao cho một cầu thủ có kỹ thuật sút và sút phạt tốt mới có thể đưa bóng thẳng vào góc gần nhất hoặc xa nhất khung thành đối phương.

Khi thực hiện chiến thuật này, các cầu thủ khác vẫn cần triển khai đội can thiệp tấn công hai cánh nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của hàng thủ, đặc biệt là thủ môn đối phương, đồng thời ngăn cản bóng vào lưới. kịp thời. Chiến thuật phòng thủ khi đối phương chịu phạt góc
Khi đối phương thực hiện quả phạt góc, đội phòng thủ thường chỉ dính một cầu thủ tấn công ở gần giữa đường, trong khi các cầu thủ khác nhanh chóng rút lui để nhanh chóng tổ chức hoạt động phòng thủ.

Những cầu thủ cao lớn và giỏi đánh đầu phải kèm chặt cầu thủ đối phương hoặc rút lui để phòng ngự trong khu vực nguy hiểm trước khung thành. Các cầu thủ khác phải chia ra để bắt người và thủ môn phải đứng sát vạch. Khung thành cách cột xa khoảng 2m và phải luôn sẵn sàng lao ra ngoài. Hậu vệ phải đứng gần cột gần nhất để ngăn cản đối phương đá bóng vào cột đó.

Cũng có thể bố trí hậu vệ ở gần cột xa để có thể nhanh chóng thay thế khi thủ môn lao tới. Tùy tình hình cụ thể của trận đấu, có thể bố trí thêm một cầu thủ tấn công bên cánh đứng gần đường biên ngang, cách bóng 9,15 m, nhằm ngăn cản đối phương hưởng quả phạt góc bằng những đường chuyền ngắn, thấp. , đồng thời quấy rối, gây ức chế tâm lý cho cầu thủ đá phạt, ảnh hưởng đến chất lượng quả phạt góc của đối phương.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi phạt góc trong bóng đá là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi lịch thi đấu. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm