Blog

Top +10 Loài Cá Dĩa Đẹp Có Màu Sắc Sặc Sỡ & Hấp Dẫn Nhất Bạn Nên Biết

338

Có hoa văn vô cùng độc đáo và nổi bật với tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, cá dĩa  (Discus) được coi là loài đẹp nhất trong các loài cá cảnh, được mệnh danh là “nàng tiên cá”. Trong bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn top 10 loài cá dĩa có màu sắc sặc sỡ và hấp dẫn nhất . Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá Dĩa Heckel

Cá Dĩa Heckel (Red Discus hay Red Heckel) là một trong những loại cá dĩa nguyên bản đẹp nhất. Chúng sở hữu vẻ hoang sơ và vẻ đẹp tự nhiên không thể chinh phục. Cái tên được đặt theo tên của ông Johan Heckel, người đã phát hiện ra loài cá này. Ngoài ra, chúng còn được gọi là cá pompadour.

Phần nổi bật nhất trên thân xe có màu sắc cực kỳ đặc biệt, gần như có 1-0-2. Nổi bật nhất là phần sọc dọc giữa thân tương phản với màu sắc và họa tiết của thân.

Cá Dĩa Albino (Albino Discus)

Đây là những giống cá dĩa mới nhất trên thị trường hiện nay, được tung ra vào đầu những năm 2000. Có cơ thể màu trắng đặc biệt và đôi mắt đỏ. Các chủng bạch tạng mang bộ gen bạch tạng của hầu hết các loài cá. Do đó, do đặc điểm thể chất của chúng, sức đề kháng của chúng khá thấp.

Cá Dĩa Đỏ (Red Discus)

Cá Dĩa Đỏ (Red Discus) có màu đỏ tươi và gần như bao phủ toàn thân cá. Theo người chơi bắn cá đổi thưởng tìm hiểu, người ta nghi ngờ rằng đó là một sản phẩm từ cá dĩa bồ câu và cá dĩa nâu. Nó là một con cá rất đẹp và là dòng phổ biến nhất từng được thực hiện.

Cá Dĩa Trắng (White Discus)

Cá Dĩa Trắng (White Discus) có một vẻ đẹp mà những cái khác không có, màu trắng tinh khiết, đơn giản và thuần khiết. Cá Dĩa Trắng được lai tạo bởi các nhà lai tạo Malaysia và chúng có bộ gen của cá dĩa nâu. Do đó, các dòng màu trắng có thể được lai với các dòng màu đỏ hoặc vàng để tạo ra các dòng có nhiều màu mới, chẳng hạn như màu đỏ và trắng có nhiều màu, có nhiều màu đỏ-vàng và có nhiều màu bạch kim.

Cá Dĩa Vàng (Golden and Yellow Discus)

Không giống như các cá dĩa khác, đĩa vàng có màu vàng sáng óng ánh toàn thân, mắt đỏ và vây gần như trong suốt ẩn dưới các sọc trắng.

Cá Dĩa xanh lam (Blue Diamond Discus)

Cá Dĩa xanh lam mang bộ gen của đĩa màu lam ngọc. Theo tìm hiểu của người chơi game bắn cá, khi còn bé, cá dĩa xanh lam có màu xanh trong, càng về già càng đậm và nổi rõ hơn. Trang trí bằng sọc xanh, sọc trắng hay chấm bi…

Cá Dĩa Da Rắn (Snakeskin Discus)

Đây là dòng cá dĩa được coi là phiên bản nâng cấp của dĩa bông xanh. Bởi vì cơ thể của họ giống như một bức tranh, với màu sắc tươi sáng và hoa văn tinh xảo và đồng đều. Hầu hết các loài cá dĩa đều có 14 dải ruy băng, nhưng cá dĩa da rắn thì không vì hoa văn của chúng rất đa dạng và khó định hình.

Cá Dĩa Chấm Bi (Spotted Discus)

Cá dĩa chấm bi có những đốm rất thú vị. Và còn một biến thể khác cao cấp hơn của loại cá này, được rất nhiều anh em mê sưu tầm đồ đẹp ưa chuộng, đó chính là Cá dĩa beo (Leopard Discus).

Cá Dĩa Bồ Câu (Pigeon Blood Discus)

Cá Dĩa Bồ Câu (Pigeon Blood Discus) được nuôi từ năm 1991 bởi Kitti Phanaitthi, một nghệ nhân nuôi chim đĩa ở Thái Lan. Dĩa bồ câu có thân màu trắng hoặc kem sặc sỡ với hoa văn mạng màu đỏ tươi và đuôi màu đen.

Hiện tại, thế hệ mới nhất của cá dĩa bồ câu nhiều màu loại F có thân màu trắng và đỏ nổi bật hơn, màu đen ở đuôi cũng nhạt hơn so với đời ông nội.

Cá Dĩa Bông Xanh

Cá Dĩa Bông Xanh là dòng cá được lai tạo bởi bộ gen của nhiều loài cá dĩa sặc sỡ. Cơ thể có thiết kế hoa văn màu xanh và đỏ xung quanh mắt và điểm xuyết khắp cơ thể. Đặc biệt, đây là bộ màu có thể thay đổi theo tâm trạng và điều kiện môi trường.

Trên đây là bài viết liệt kê các loài cá dĩa sặc sỡ và được yêu thích nhất để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được loại cá ưng ý và phù hợp nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm