Blog

Lịch Sử Bóng Đá Ngoại Hạng Anh và Thể Thức Thi Đấu

95

Premier League là một trong những giải đấu được mong đợi nhất trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh.

Giải Ngoại hạng là gì?

Tổng hợp lịch sử hình thành và thể thức thi đấu của giải Ngoại hạng Anh

Theo nguồn tin tham khảo từ thập cẩm tv, giải Ngoại hạng Anh là giải bóng đá cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh. Giải đấu bao gồm 20 đội và sử dụng hệ thống thăng hạng và xuống hạng giống như Liên đoàn bóng đá Anh (EFL). Mỗi mùa giải có 38 trận đấu và diễn ra từ tháng 8 đến tháng 5. Hầu hết các trận đấu sẽ diễn ra vào chiều thứ bảy và chủ nhật. Ban đầu, giải đấu được ra mắt vào ngày 20 tháng 2 năm 1992 với tên gọi FA Premier League.

Hiện tại, Premier League là giải bóng đá được theo dõi nhiều nhất trên thế giới, được phát sóng ở 212 quốc gia/khu vực, tiếp cận 643 triệu hộ gia đình và xấp xỉ 4,7 tỷ người xem. Công chúng đang xem trên truyền hình. Trong mùa giải 2014–15, Premier League có trung bình khoảng 36.000 khán giả mỗi trận, con số cao thứ hai trong số các giải bóng đá chuyên nghiệp, chỉ sau 43.500 khán giả của Bundesliga.

Giải bóng đá này được xếp hạng nhất trong hệ số giải đấu UEFA dựa trên thành tích của các câu lạc bộ tại các giải đấu châu Âu trong 5 mùa giải tính đến năm 2021. Năm 2022, có 50 câu lạc bộ tham gia, trong đó có 7 đội giành chức vô địch: Manchester United (13 lần ) , Manchester City (6 lần), Chelsea (5 lần), Arsenal (3 lần), Leicester City, Blackburn Rovers và Liverpool (1 lần).
Theo yêu cầu của FIFA, giải vô địch quốc gia phải giảm số giải đấu và câu lạc bộ tham dự xuống còn 20 vào năm 1995. Với 4 đội xuống hạng và chỉ còn 2 suất, chúng ta đã lên hạng. Vào tháng 6 năm 2006, FIFA tiếp tục yêu cầu các giải đấu lớn ở châu Âu, bao gồm La Liga của Tây Ban Nha và Serie A của Ý, giảm số đội tham dự xuống còn 18 đội bắt đầu từ mùa giải 2007–08. Premier League đã có quyết định riêng để phản đối việc cắt giảm đội hình của FIFA. Cuối cùng, trong mùa giải 2007-2008, Premier League có 20 đội tranh tài. Năm 2007, giải đấu được đổi tên thành Premier League từ FA Premier League đơn giản hơn.

Lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh

Dù có nhiều thành công trong thập niên 1970 và đầu 1980 nhưng điều này đánh dấu sự đi xuống của bóng đá Anh. Các sân vận động xuống cấp nghiêm trọng, cơ sở vật chất nghèo nàn và bọn côn đồ người Anh luôn sẵn sàng hành động.

Như vậy, sau thảm họa Heysel năm 1985, đội tuyển bóng đá Anh bị cấm tham dự cúp châu Âu trong 5 năm. Khi đó, doanh thu của Liên đoàn bóng đá Anh thấp hơn Serie A và La Liga. Thi đấu ở nước ngoài là lựa chọn hàng đầu của các cầu thủ Anh.

Vào tháng 7 năm 1991, các thành viên câu lạc bộ đã đạt được thỏa thuận xây dựng các quy tắc cơ bản để thành lập Premier League. Giải đấu được phân chia giữa Liên đoàn bóng đá và Liên đoàn bóng đá (FA) nên họ có thể ký các hợp đồng phát sóng và tài trợ theo ý muốn.

Vào tháng 2 năm 1992, các câu lạc bộ ở Giải hạng Nhất cùng nhau rút khỏi Liên đoàn bóng đá, và ba tháng sau, ban tổ chức giải đấu quyết định chuyển nhượng quyền phát sóng cho Sky TV. Vì điều này, Premier League đã rẽ sang một trang khác và trở thành như ngày nay.

Những điều cần biết về giải vô địch bóng đá Ngoại hạng Anh

Tổng hợp lịch sử hình thành và thể thức thi đấu của giải Ngoại hạng Anh

Theo nguồn tin kqbd, giải bóng đá Ngoại hạng Anh áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn: tổng cộng 20 đội tham gia tổng cộng 38 vòng đấu.

Ban đầu, Premier League có 22 đội. Tuy nhiên, phải đến năm 1995, giải đấu mới giảm xuống còn 20 người chơi hiện tại; bởi mùa giải 1994-95 có 4 đội xuống hạng và chỉ có 2 đội lên hạng.

Bốn đội đứng đầu bảng sẽ nhận được vé dự Champions League và một đội sẽ thi đấu ở vòng bảng Europa League mùa tới. Các cuộc đua thường diễn ra vào cuối tuần thứ bảy và chủ nhật. Tuy nhiên, một số trận đấu vẫn diễn ra vào các buổi tối các ngày trong tuần.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lịch sử bóng đá Ngoại hạng Anh. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm