Blog

Gà Mới Nở Cho Uống Thuốc Gì? Gợi Ý TOP 6 Loại Thuốc Tốt Nhất

67

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được nhiều người chăn nuôi đặt ra, bởi hiện tại gà con còn rất yếu. Không chỉ thực hiện đúng kỹ thuật ấp nở gà con, nhiều người còn sử dụng thuốc để hỗ trợ thêm cho gà mới nở. Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng thuốc cho gà mới nở, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tác dụng khi cho gà mới nở uống thuốc

Theo chia sẻ của các chuyên gia 789bet limited, thuốc với các thành phần khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Dưới đây là những công dụng chính của thuốc nuôi gà con.

 • Tăng cường miễn dịch: Thuốc ấp trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp gà tăng cường miễn dịch, hỗ trợ sức đề kháng tốt.
 • Phòng ngừa một số bệnh thông thường: khi nuôi gà bạn sẽ ít nhiều gặp phải bệnh hen suyễn, tiêu chảy, sổ mũi,… Và thuốc ấp trứng sẽ giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh này ở gà.
 • Giúp gà tiêu hóa tốt hơn: vitamin B1, B12 giúp gà tiêu hóa tốt hơn, ăn nhiều và lớn nhanh hơn.
 • Giảm stress cho gà: khi chuyển từ trang trại gà về chuồng gà ở nhà, gà rất dễ bị stress do sự thay đổi của môi trường sống. Lúc này, thuốc ấp nở cho gà con sẽ giúp giảm bớt tình trạng này ở gà mái.

Gà mới nở cho uống thuốc gì?

Gà mới nở cho uống thuốc gì? Dưới đây là các loại thuốc chuyên dùng cho gà con được nhiều người áp dụng khi nuôi gà.

Bio Tetra Colivit

Đây là thuốc của công ty Bio-PHARMACHEMIE. Thuốc này không chỉ có tác dụng trên gia cầm mà còn có thể sử dụng cho lợn. Tác dụng chính của Bio Tetra Colivit là phòng và điều trị các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, viêm rốn, tiêu chảy, kiết lỵ, viêm xoang, viêm khớp,…

Cách sử dụng Bio Tetra Colivit:

 • Liều phòng bệnh: 1 gam pha với 1 lít nước hoặc 2 gam pha với 1kg thức ăn; Hoặc tính 1 gam thuốc/10kg trọng lượng thân gà. Người ta sử dụng liên tục trong 2-3 ngày.
 • Nếu dùng để điều trị thì dùng liều gấp đôi và dùng trong 4-5 ngày.

Thuốc úm gà AMBROXITIL

Đây là 2 loại kháng sinh kết hợp giữa Ambroxicillin và Tylosin. Thuốc giúp tiêu đờm, thông đường hô hấp cho gà con.

Ambroxilil ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp: hen suyễn, sổ mũi, CRD,… Đặc biệt thuốc có tác dụng nhanh chóng chỉ sau 2 giờ sử dụng.

Cách sử dụng:

 • Phòng bệnh: 5 gam/4 lít nước cho gà uống liên tục 3 – 5 ngày;
 • Trị bệnh: 10 gam/4 lít nước uống, dùng liên tục 5 ngày.

Tetra-colivet

Tetra-Colivet chủ yếu phòng và trị bệnh viêm ruột, E.Coli, tiêu chảy, gà xù lông và chán ăn, kiết lỵ… Đây chính là lời giải cho câu hỏi nên cho gà mới nở uống thuốc gì .

Cách dùng: Trộn với thức ăn hoặc đồ uống.

 • Gà con dưới 1 tuần tuổi: 1 gam pha với 2 – 3 lít nước uống liên tục;
 • Gà trên 1 tuần tuổi: 1 gam/1 – 2 lít nước hoặc 2 gam thuốc/kg thức ăn. Cho gà uống thuốc liên tục 3 – 5 ngày, định kỳ 10 ngày một lần.
 • Ngừng thuốc 14 ngày trước ngày xuất viện.

Colli terra

Colli terra là thuốc nở bột dạng gói 10 gam. Dùng để phòng và trị bệnh viêm khớp, tụ huyết trùng, viêm xoang,… giúp gà ăn nhiều, khỏe mạnh, hạn chế gà bị stress, tăng sức đề kháng cho gà.

Liều dùng:

 • Pha 1 gam thuốc với 2,5 lít nước cho gà uống liên tục trong 1 tuần để phòng bệnh.
 • Nếu thấy gà rụng cánh, ủ rũ, bỏ ăn thì pha 1 gam với 1 lít nước cho gà uống.

Thuốc úm Vime Gavit

Kinh nghiệm tổng hợp của người chơi đá gà 789bet cho biết, Vime Gavit chứa nhiều vitamin cần thiết như: A, D3, E, B1, B2, B6, B12, K,… giúp phòng và điều trị CRD, tiêu chảy, viêm ruột, kiết lỵ,…

Cách sử dụng Vime Gavit:

 • Liều phòng bệnh: 1 gam pha với 1 lít nước hoặc 2 gam pha với 1kg thức ăn. Cho gà ăn 2-3 ngày/tuần, sử dụng trong 1 tháng ấp.
 • Liều điều trị: Gói 50gram pha với 15 lít nước hoặc pha với 10kg thức ăn, cho gà ăn liên tục 3 – 5 ngày.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn ngừng sử dụng thuốc 1 tuần trước khi phát hành.

Thuốc Sonavet úm gà con

Sonavet chuyên dùng cho gà con nở, thuốc kích thích gà ăn nhiều, tăng sức đề kháng, giảm stress khi di chuyển lồng hoặc thời tiết xấu. Nếu bạn chưa biết nên cho gà mới nở uống thuốc gì thì có thể thử loại thuốc dễ sử dụng này nhé!

Cách sử dụng:

 • Liều phòng bệnh: 10 gam thuốc pha với 25 lít nước uống. Khi thời tiết thay đổi cho gà ăn liên tục trong 5 ngày. Khi chuyển chuồng nên tưới nước cho gà mái 2 ngày trước và 2 ngày sau.
 • Liều điều trị: pha 10 gam thuốc với 10 lít nước hoặc 10 gam thuốc cho 20 – 30 kg gà. Sử dụng liên tục trong 1 tuần.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho gà mới nở

Ngoài việc biết uống thuốc gì cho gà mới nở, người chăn nuôi cũng cần nắm rõ cách nuôi gà con mới nở. Điều này là vô cùng cần thiết để hạn chế tỷ lệ hao hụt trong giai đoạn đầu đời.

 • Chuồng ấp cho gà con: Trước khi đưa gà con từ trang trại về, chuồng ấp phải được vệ sinh sạch sẽ. Đặt đèn nhiệt trong lồng ấp cùng với máng ăn và máng uống. Sử dụng chất độn chuồng trong chuồng để việc dọn dẹp dễ dàng hơn và hạn chế gà mái tiếp xúc với mặt đất.
 • Nhiệt độ của lồng ấp cũng là một vấn đề cần quan tâm. Máy ấp không được quá nóng hoặc quá lạnh hoặc chịu gió lùa. Gà sẽ chỉ phát triển tốt nhất khi nhiệt độ thích hợp.
 • Thức ăn cho gà con: Mang gà về nhà không nên cho gà ăn liền mà chỉ nên cho gà uống nước có pha chất điện giải và đường. Ngày thứ hai bắt đầu cho gà ăn ngô xay, bột gạo xay… Những ngày tiếp theo sử dụng thức ăn chuyên dụng cho gà con. Chia mỗi ngày thành nhiều bữa giúp gà ăn ngon hơn, rải thức ăn dày 1cm lên khay để gà con dễ ăn.
 • Thực hiện các biện pháp phòng bệnh: ngoài việc sử dụng thuốc ấp nở cho gà con, người chăn nuôi còn phải làm tốt công tác phòng bệnh. Hoàn thiện lịch tiêm phòng cho gà thịt, gà thịt phải tiêm phòng theo lịch gà thịt; Gà đẻ trứng có lịch tiêm phòng cho gà đẻ trứng. Nhớ dọn dẹp chuồng trại thật kỹ và thay ga trải giường hàng ngày. Nếu có thể hãy tìm hiểu thêm về cách bổ sung dinh dưỡng cho gà nhé!

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc gà mới nở cho uống thuốc gì. Chỉ sử dụng thuốc không có nghĩa là gà con sẽ khỏe mạnh. Người nuôi cũng phải kết hợp kỹ thuật ấp nở khoa học để chúng khỏe mạnh.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm