Blog

Cooling Break Là Gì Trong Bóng Đá? Nguồn Gốc Của Cooling Break

350

Nhắc đến World Cup chắc hẳn ít ai yêu bóng đá có thể quên trận đấu lịch sử World Cup 2014 , Hà Lan – Mexico. Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, người ta quyết định áp dụng Cooling Break trong suốt trận đấu. Hãy cùng tìm hiểu về Cooling Break là gì trong bóng đá trong bài viết sau nhé.

Cooling Break là gì?

Các chuyên gia của cakhiatv link cho biết  Cooling Break còn được gọi đùa là “nghỉ giải lao”, là quy định mới của FIFA cho phép các cầu thủ được nghỉ giải lao giữa trận đấu trong điều kiện thời tiết cực kỳ nóng bức. Để trở thành quy định chính thức của FIFA, Cooling Break từ lâu đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Phải đến khi tòa án Brazil ra phán quyết, FIFA mới chấp nhận đưa Cooling Break vào điều lệ chính thức.

Một tuyên bố của FIFA cho biết: “Việc Cooling Break không áp dụng cho tất cả các trận đấu nhưng sẽ được tính đến tùy theo điều kiện của từng trận đấu.

Điều kiện khí hậu sẽ được đánh giá và nếu nhiệt độ vượt quá 32°C, Văn phòng Y tế FIFA địa phương sẽ đề xuất với Tổng Điều phối FIFA và Ủy viên Trận đấu để đưa ra giải pháp nghỉ giải lao. Thời gian trận đấu diễn ra giải lao sẽ do trọng tài quyết định.

Thời gian nghỉ nước kéo dài 3 phút, có thể diễn ra 30 phút sau khi bắt đầu hiệp một hoặc hiệp hai tùy theo quyết định của trọng tài. 3 phút tiếp theo sẽ được cộng thêm vào thời gian bù giờ khi trận đấu kết thúc.

Luật Cooling Break ra đời khi nào?

Cooling Break lần đầu tiên được áp dụng trong trận đấu Hà Lan-Mexico tại World Cup 2014 , khi nhiệt độ tại Estádio Castelão lên tới 39°C. Đúng lúc đó, trọng tài người Bồ Đào Nha Pedro Proença đã phải cho dừng trận đấu và cho các cầu thủ nghỉ 3 phút để bù nước.

Bóng đá có gì đáng nhớ đến thế?

Sau đó, nhiều tranh cãi nảy sinh. Các công tố viên tòa án Brazil cho biết mỗi hiệp nên nghỉ 3 phút để bù nước trong trường hợp trận đấu diễn ra trong điều kiện nhiệt độ cao. Nhưng FIFA cho biết vào thời điểm đó, kể từ World Cup , nhiệt độ trên sân chưa bao giờ vượt quá 28C, cho thấy điều kiện sân nhìn chung không quá khắc nghiệt.

Và sau hơn 2 giờ tranh luận chính thức, tòa án Brazil và FIFA cũng đã có tiếng nói chung. FIFA đã đồng ý đưa quy tắc Cooling Break vào danh sách các quy định chính thức cho các giải đấu bóng đá trong tương lai. Ngoài ra, FIFA sẽ phải tiến hành kiểm tra nhiệt độ định kỳ trên sân thi đấu trong các trận đấu với thiết bị được phép. Ngoài ra, FIFA sẽ phải nộp phạt lên tới 90.000 USD cho mỗi trận đấu nếu không tôn trọng quy định.

Khi Cooling Break được thực hiện ở vòng 16 đội World Cup 2014 giữa Mexico và Hà Lan, trọng tài Pedro Croenca đã quyết định dừng trận đấu ở phút 35 và phút 75 để cho các cầu thủ uống nước, giải nhiệt.

Giai đoạn World Cup 2014 cũng là lúc mùa đông bắt đầu ở Brazil, nhưng ở cả 12 thành phố đăng cai World Cup, nhiệt độ vẫn rất cao khiến không thể không áp dụng quy định Cooling Break.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về Cooling Break là gì trong bóng đá và nguồn gốc như thế nào để bạn tham khảo và ngày càng thêm yêu thích bộ môn bóng đá hơn nữa.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm