Blog

Tổng Hợp Những CLB Bóng Đá Thuộc Sở Hữu Của Người Nổi Tiếng

61

Việc sở hữu một câu lạc bộ bóng đá có thể là một gánh nặng tài chính, đòi hỏi khắt khe và khắt khe, và đây là kết quả của tính chuyên nghiệp của bóng đá. Trong những năm đầu của bóng đá câu lạc bộ, quyền sở hữu thường được trao cho sinh viên, nhà thờ và cộng đồng, những người muốn cảm nhận lẫn nhau và cũng tạo ra nguồn vui giải trí. Ngày nay, với tính chuyên nghiệp của thể thao, quyền sở hữu chủ yếu thuộc về các nhà đầu tư, cá nhân giàu có, doanh nhân và nhà kỹ trị, trong đó có các tập đoàn, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức rót vốn. Cũng có trường hợp tham gia vào các câu lạc bộ có nhiều nhà đầu tư, trong khi một số câu lạc bộ vẫn do cộng đồng nơi họ đặt trụ sở quản lý. Trong khi đó, chúng tôi đã gặp trường hợp một cá nhân tự mua gậy. Tuy nhiên, thực tế mới về quyền sở hữu câu lạc bộ bóng đá là quyền sở hữu của những người nổi tiếng, diễn viên, nhạc sĩ và diễn viên hài. Mọi người đều đang theo đuổi bóng đá và với thành công của Wrexham FC tại National League mùa này, mọi con mắt đều đổ dồn vào những cầu thủ thuộc sở hữu của người nổi tiếng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về những CLB bóng đá thuộc sở hữu của người nổi tiếng được tham khảo từ 90phut qua bài viết sau đây nhé!

LeBron James (Liverpool)

11 Câu lạc bộ bóng đá do người nổi tiếng làm chủ – Blog bóng đá hàng đầu

Lebron James được công nhận là một trong những GOAT của NBA và bóng rổ, và sau vài lần trượt dốc, anh quyết định thử sức mình với bóng đá. Ông trở thành chủ sở hữu một phần của Liverpool FC khi đầu tư vào Fenway Sports Group (FSG), chủ sở hữu của Liverpool FC, vào năm 2011. FSG đã trở thành giám đốc tiếp thị của James và là một phần của thỏa thuận, James nhận được 2% cổ phần của Liverpool, vào thời điểm đó trị giá khoảng 6 triệu đô la.

Ryan Reynolds và Rob McElhenney – Wrexham AFC

11 Câu lạc bộ bóng đá do người nổi tiếng làm chủ – Blog bóng đá hàng đầu

Hiện tại, đây là câu chuyện Cô bé Lọ Lem của môn thể thao này khi Deadpool đưa Wrexham thoát khỏi cảnh nghèo đói, bơm tiền về mặt hành chính vào câu lạc bộ và đưa họ trở lại EFL sau một thời gian dài xa cách. Anh ấy đã làm như vậy cùng với nam diễn viên Rob McElhenney vào tháng 11 năm 2020, trong khi cuộc đấu thầu tiếp quản thành công vào tháng 2 năm 2021. Kể từ đó, câu lạc bộ đã thay đổi đáng kể, vô địch Liên đoàn Quốc gia và thăng hạng, đồng thời bơm 50.000 đô la vào đội nữ.

Elton John (Watford)

Ngài Elton John được biết đến là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Watford từ khi còn nhỏ, và ông đã tiến một bước xa hơn khi trở thành chủ tịch câu lạc bộ vào năm 1973. Đó không phải là một sự hy sinh lớn lao, nhưng anh ấy đảm bảo rằng câu lạc bộ không bị nguội lạnh trong khi anh ấy điều hành công việc của câu lạc bộ.Rocketman đã đưa câu lạc bộ lần đầu tiên góp mặt tại Premier League vào đầu những năm 1980 trước khi bán câu lạc bộ vào năm 1990.  Ông trở lại câu lạc bộ vào giữa những năm 90 và thuê lại Graham Taylor, người đã giúp câu lạc bộ trở lại từ các giải hạng dưới. Elton rời ghế chủ tịch Watford vào năm 2017.

Will Ferrell – Los Angeles FC

11 Câu lạc bộ bóng đá do người nổi tiếng làm chủ – Blog bóng đá hàng đầu

Will Ferrell là một diễn viên hài và diễn viên mang tính biểu tượng, người bước vào thế giới bóng đá với tư cách là thành viên của đội 26 người cho Los Angeles FC của MLS. Ferrell được biết đến là một người hâm mộ bóng đá và là người trung thành với Chelsea. Quyền sở hữu bóng đá của ông diễn ra vào năm 2016 và nhóm sở hữu cũng bao gồm những tên tuổi lớn trong bóng đá và các môn thể thao khác, bao gồm Mia Hamm, Nomar Garciaparra và Magic Johnson. Câu lạc bộ trị giá 4,5 tỷ USD.

Natalie Portman và Christiana Aguilera – Câu lạc bộ Angel City

Los Angeles FC không phải là câu lạc bộ duy nhất ở Hoa Kỳ tự hào về quyền sở hữu của người nổi tiếng; Angel City FC cũng có những điều tương tự và hơn thế nữa. Angel City FC ra mắt tại Giải bóng đá nữ quốc gia (NWSL) – một trong những giải bóng đá nữ hàng đầu thế giới – với tư cách là một câu lạc bộ nữ ra mắt vào năm 2022. Natalie Portman, Serena Williams, Eva Longoria, Jennifer Garner, Billie Jean King – đây chỉ là một số cái tên trong nhóm sở hữu ngôi sao của Angel City FC, bao gồm một số cựu tuyển thủ quốc gia khác là nữ của Hoa Kỳ.

Michael B. Jordan – Bournemouth

11 Câu lạc bộ bóng đá do người nổi tiếng làm chủ – Blog bóng đá hàng đầu

Nam diễn viên người Mỹ Michael B. Jordan trở thành nhà đầu tư vào câu lạc bộ Premier League Bournemouth vào tháng 12 năm 2022 sau khi chứng kiến thành công của Ryan Reynolds và Rob McElhenney tại Wrexham. Ông là thành viên của nhóm sở hữu do doanh nhân người Mỹ Bill Foley đứng đầu, nhóm đã hoàn tất thương vụ tiếp quản câu lạc bộ trị giá 120 triệu bảng vào tháng 12 năm 2022. Việc Jordan tham gia vào nhóm sở hữu đã được câu lạc bộ công bố vào tháng 12 năm 2022 và kể từ đó anh ấy đã bày tỏ sự phấn khích của mình về cơ hội trở thành một phần của đội.

Matthew McConaughey – Austin FC

11 Câu lạc bộ bóng đá do người nổi tiếng làm chủ – Blog bóng đá hàng đầu

Người Mỹ không coi bóng đá là môn thể thao số một của họ, nhưng sự quan tâm gần đây đã tăng lên, cũng như sự đầu tư của người nổi tiếng. MLS có câu lạc bộ mới vào năm 2018 khi Austin FC được thành lập và bắt đầu thi đấu vào năm 2021. Matthew McConaughey, 53 tuổi, là một trong những nhân vật chính, không còn trong một bộ phim lãng mạn hay hài kịch nữa mà đang trong nỗ lực ổn định sự khởi đầu của một trong những câu lạc bộ mới nhất ở MLS. Anh ấy là một trong bốn người Austinite đồng sở hữu đội thông qua khoản đầu tư của họ vào Two Oaks Ventures, công ty mẹ sở hữu quyền điều hành Austin FC. McConaughey, người gốc Texas và cư dân Austin, là người ủng hộ nhiệt tình cho đội kể từ khi thành lập và đã tham gia vào nhiều hoạt động và sự kiện quảng cáo khác nhau liên quan đến đội.

Mesut Özil, Eva Longoria và Kate Upton – Necaxa

Câu lạc bộ Mexico, Club Nexaca, đã trải qua khoảng thời gian tồi tệ trong thập kỷ qua dưới sự lãnh đạo của chủ sở hữu cũ Ernesto Tinajero, người đã quyết định bán một phần quyền sở hữu cho Tylis-Porter. Tylis-Porter là tập đoàn gồm nhiều cựu cầu thủ bóng đá và những người nổi tiếng hiện sở hữu 50% cổ phần câu lạc bộ.

David Beckham – Inter Miami

11 Câu lạc bộ bóng đá do người nổi tiếng làm chủ – Blog bóng đá hàng đầu

Mặc dù David Beckham là một trong những cầu thủ bóng đá sở hữu một câu lạc bộ bóng đá nhưng anh cũng là một người nổi tiếng theo đúng nghĩa của mình và xứng đáng có tên trong danh sách này. David Beckham tham gia Major League Soccer (MLS) trong những năm cuối sự nghiệp thi đấu của mình để cải thiện hình ảnh của MLS và tiếp tục phát triển. Vài năm sau, cựu ngôi sao người Anh đầu tư vào Inter Miami và tăng cổ phần của mình tại câu lạc bộ vào năm 2021, một năm sau khi câu lạc bộ ra mắt MLS. Beckham vẫn đồng sở hữu câu lạc bộ cùng với Jorge và Jose Mas và đã hoàn tất việc mua lại Marcelo Claure và Masayoshi Son.

Ciara và Macklemore – Seattle Pollsters

Seattle Sounders thuộc sở hữu một phần của Russell Wilson và người vợ từng đoạt giải Grammy Ciara. Russell Wilson chơi cho Denver Broncos trong National Football League (NFL), nhưng lại chơi cho Seattle Seahawks khi anh mua lại một phần quyền sở hữu của Sounders. Ciara được biết đến với sự nghiệp âm nhạc của mình, nhưng cô không phải là nhạc sĩ duy nhất trong danh sách sở hữu của Seattle Sounders, cũng như nghệ sĩ hip hop Macklemore.

LeBron James và Drake – AC Milan

LeBron James và Drake trở thành đồng sở hữu của AC Milan, một đội bóng đá Ý, thông qua khoản đầu tư của họ vào RedBird Capital Partners. RedBird Capital Partners là một nhóm cổ phần tư nhân dẫn đầu việc mua lại nhóm. Yankee Global Enterprises, công ty mẹ của đội bóng chày New York Yankees và một quỹ đầu tư ở Los Angeles cũng đang đầu tư vào AC Milan cùng với RedBird. Nhóm sở hữu đã hoàn tất thương vụ mua lại đội trị giá 1,2 tỷ euro vào tháng 8 năm 2022.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những CLB bóng đá thuộc sở hữu của người nổi tiếng mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi trực tiếp 90 phút. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm