Ô Tô

Cân Ô Tô Điện Tử Dùng Để Làm Gì? ⚡️ Ứng Dụng Cân Ô Tô Phổ Biến

633

Cân ô tô điện tử dùng để làm gì? Hiện nay, trên đường cao tốc, hoặc trong nhà máy, cơ quan hoặc nhà riêng, những cầu cân, trạm quản lý cân là những hệ thống phổ biến đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn. Nếu bạn đang quan tâm đến cân ô tô điện tử nhưng không biết hệ thống này dùng để làm gì, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Cân ô tô điện tử là gì?

Cân ô tô điện tử (Weighbridge), hay cân xe tả, là một hệ thống trạm cân bao gồm nhiều yếu tố. Quy mô cân có các loại khấc nhau tương ứng với tải trọng cho phép tối đa từ trạm cân 20 tấn, cân xe tải 60 tấn đến mức lớn nhất là 150 tấn.

Tùy theo nhu cầu của từng đơn vị doanh nghiệp mà sẽ đặt hàng các loại trạm cân có công suất khác nhau. Loại cân này được gọi là cân ô tô điện tử vì mục đích chính của nó là xác định trọng lượng hàng hóa trực tiếp từ phương tiện chở chúng.

Ngoài ra, cân xe tải điện tử còn đa dạng về kích thước đảm bảo xác định trọng lượng của tất cả các loại xe tải, đầu kéo, xe bồn, container khác nhau hiện nay. Với kích thước tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường, khách hàng có thể sử dụng cho các dòng xe phổ thông hiện nay. Đối với các phương tiện có kích thước khác thường, khách hàng nên có sẵn kế hoạch xác định kích thước quy mô của riêng mình.

Cân Xe Tải Điện Tử

Cân ô tô điện tử dùng để làm gì?

Ứng dụng cân ô tô điện tử trong cuộc sống

Cân xe tải điện tử chủ yếu được sử dụng cho 2 mục đích sau:

  • Cân thương mại: Sử dụng cân ô tô điện tử để cân thuê, sẽ tính phí cho mỗi chiếc xe được cân.
  • Kiểm tra trọng lượng hàng hóa trên xe tải bằng cân trục hoặc cân cả xe: ứng dụng này phù hợp với các ngành nghề, tổ chức, mục đích nhằm kiểm soát khối lượng hàng hóa thương mại khi lưu thông trên đường mà không bị ảnh hưởng bởi tình trạng chở quá tải. Điều này cũng tránh bị xử phạt vi phạm quá tải.
  • Cân ô tô điện tử dùng để xác định khối lượng sản phẩm và vật liệu trong công nghiệp, nhà máy chế biến và nhà máy khai thác. Ngoài cân xác định khối lượng ô tô còn được lắp đặt trong các cơ sở công nghiệp dùng để cân sản phẩm đầu vào và đầu ra của các doanh nghiệp.

Vậy chúng ta sẽ hiểu ngay rằng cân xe tải điện tử có cấu tạo lớn hơn rất nhiều so với các loại cầu cân phổ biến khác và không chỉ được dùng để cân xe tải mà còn dùng để xác định khối lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong các nhà máy, doanh nghiệp hiện nay.

Trạm Cân điện tử 100 tấn kiểu chìm thiết bị MKcell (Mỹ)

Cách sử dụng cân ô tô để xác định trọng lượng

Trên thực tế, có 2 cách sử dụng cân xe tải điện tử để xác định trọng lượng của xe tải.

Cân toàn bộ xe

Sử dụng phương pháp cân toàn bộ xe, trạm cân ô tô được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, khu công nghiệp, cảng, hầm mỏ và khu chế biến khoáng sản, nơi xuất nhập khẩu, đầu mối,… là những nơi có lưu lượng hàng hóa qua lại lớn cần phải xác định nhanh chóng, chính xác khối lượng hàng hóa trên phương tiện để đảm bảo hàng hóa lưu chuyển thông suốt, kiểm soát khối lượng kịp thời, chặt chẽ.

Xác định khối lượng vỏ xe khi không và có hàng hóa giúp tính toán khối lượng hàng hóa nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian kiểm tra hàng hóa nhanh chóng hơn.

Cân 1 trục xe

Với phương pháp cân một trục, cầu cân một trục giúp bạn có thể kiểm tra được khối lượng của từng trục và khối lượng của cả xe. Kiểm tra xem xe của bạn có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và có đủ điện tích cho đường không. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị lực lượng chức năng phạt vì chở quá tải.

Đây là hai phương pháp cân xe tải cơ bản được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, chúng đều được chế tạo và lắp đặt trên bệ có hệ thống móng vững chắc.

Cấu tạo của cân điện tử ô tô

Cân xe tải điện tử bao gồm ba phần:

  • Phần móng cân và nhà điều hành: phần này được làm bằng bê tông, vật liệu xây dựng, thép, v.v. Và bộ phận này phải rất khỏe đối với bộ phận cân.
  • Mặt bàn cân: Phần này được làm bằng thép đúc hình chữ U, dầm chữ I hoặc bê tông cốt thép để chịu lực.
  • Thiết bị điện cho cân: bao gồm cảm biến lực, bộ cộng tín hiệu, đầu cân, màn hình hiển thị trọng lượng để người lái nhìn thấy và các thiết bị phụ trợ khác.

Cấu tạo của cân điện tử ô tô

Các cách lắp đặt cân ô tô phổ biến hiện nay

Hiện nay, cân xe tải được chia làm 3 loại phổ biến đó là: cân xe tải nổi (Pitless type), cân kiểu chìm (Pit type), và cân kiểu nửa nổi nửa chìm (Semi pit type).

Trong đó, cân xe tải điện tử lắp nổi là loại cân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các đơn vị, công ty lắp đặt trạm cân xe tải. Vì việc lắp đặt, vệ sinh, thay thế và bảo trì thiết bị trạm cân rất đơn giản và thuận tiện. Các cảm biến lực và cân sẽ nằm hoàn toàn trên mặt đất nên sẽ không bị ngập úng (thoát nước tối ưu). Hạn chế tối đa các ảnh hưởng từ môi trường như: độ ẩm, động vật phá hoại trạm cân, v.v.

Loại cân này phù hợp với diện tích lớn (do có độ dốc trên và dưới) và giúp thiết bị trạm cân kéo dài tuổi thọ và độ bền của cân.

Có 2 loại cân xe tải chìm và cân xe tải nửa nổi nửa chìm thường được các công ty, đơn vị có xưởng sản xuất nhỏ lựa chọn.

Vị trí lắp đặt cân xe tải điện tử

Cân xe tải điện tử được đặt tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp chế biến, chế tạo. Việc lắp đặt cân xe tải điện tử này rất đơn giản, có thể cân trực tiếp xe tải của công ty hoặc hàng hóa của công ty.

Còn các trạm cân ngoài đường cao tốc, tại nhà là những sản phẩm cân điện tử được lắp đặt cho mục đích chuyên nghiệp và thương mại.

Trên tuyến đường hiện nay, cả nước đang rất nghiêm ngặt trong việc vận chuyển xe quá tải. Việc xác định chính xác khối lượng của xe sẽ giúp người lái xe an tâm hơn khi lưu thông trên đường và không bị lực lượng chức năng thổi phạt vì lỗi quá tải. Với mỗi lần cân này, chủ trạm cân thường có thể kiếm được một khoản kha khá. Nó có thể là một sản phẩm đầu tư tuyệt vời.

Nhà cung cấp và lắp đặt trạm cân uy tín

Công ty Cân Điện Tử Đại Gia Phát là nhà cung cấp, sản xuất và lắp đặt cân điện tử tại Việt Nam, chuyên cung cấp các loại cân xe tải chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất. Đại Gia Phát có nhà xưởng rộng lớn, trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề, các sản phẩm tại đây đã được ứng dụng tại nhiều công trình quy mô lớn trên cả nước.

Đại Gia Phát tự tin có thể cung cấp các loại cầu cân trọng tải lớn nhất từ 20 Tấn, 40 Tấn, đến 100 Tấn, 120 Tấn, 150 Tấn… Các loại cân này được lắp đặt theo nhu cầu của khách hàng. Đơn vị luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, bao gồm chất lượng sản phẩm, kỹ thuật thi công lắp đặt, chế độ bảo hành, bảo trì và chất lượng dịch vụ hậu mãi khác. Vì vậy, cân điện tử Đại Gia Phát ngày càng được đa số doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Địa Chỉ:3/111C Lê Thị Hà-Tân Xuân-Hóc Môn-TpHCM
  • Điện Thoại: 0902 547 426 – 0378 953 681
  • Mail: sale.daigiaphat@gmail.com
  • Website: https://candientudaigiaphat.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu cân ô tô điện tử dùng để làm gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về hệ thống cân ô tô điện tử.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm