Blog

【Hướng Dẫn】Cách Đặt Tượng Phật Trên Xe Ô Tô Chuẩn Phong Thủy

842
cách đặt tượng Phật trên xe ô tô

Tượng để xe ô tô là vật trang trí vừa là tâm linh giúp người lái xe tỉnh táo và an toàn trên hành trình. Văn hóa tâm linh người Việt tin rằng khi thờ Phật, tượng Phật sẽ luôn được Quan Âm bảo hộ, nhất là về xe cộ. Đây là lý do nhiều người thường chọn loại tượng Phật để ô tô để cầu may mắn. Cho nên bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách đặt tượng Phật trên xe ô tô đúng chuẩn theo phong thủy giúp bạn có những hành trình may mắn và thuận lợi nhé.

Tượng phật để trên xe ô tô có ý nghĩa gì?

Nói chung, ý nghĩa của các bức tượng Phật đều giống nhau, đó là nhẫn nhục, từ bi và vị tha. Đặt tượng Phật trong ô tô còn mang ý nghĩa nghệ thuật là mong sự bao dung độ lượng, nhẫn nhịn, hành trình suôn sẻ.

Tuy nhiên, ý nghĩa trên chỉ có giá trị nếu chủ xe thực sự trung thực và đáng tin cậy, và xuất phát từ trái tim. Chỉ bằng cách này, việc đặt tượng Phật trong xe hơi mới có ý nghĩa.

Kinh nghiệm chọn tượng Phật phù hợp để trên xe

Chọn theo cảm tính

Đây là sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và mong muốn của mỗi cá nhân. Ví dụ, nếu trong lòng bạn cảm thấy muốn đặt tượng Quán Thế Âm Bồ tát, bạn sẽ yêu cầu đặt tượng người trên xe.

Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Vì người Việt có quan niệm không biết thì thành thật. Đó là đúng và sai bởi vì dù bạn có sai, Đức Phật cũng sẽ từ bi không trách móc hay trừng phạt bạn. Ngoài ra, khi tâm bạn cảm thấy tương hợp với một vị Phật nào đó, nghĩa là gốc của thiền căn của bạn là hướng về vị Phật đó.

Lựa chọn theo Phật bản mệnh

Một người khi được sinh ra sẽ có một cung mệnh và mỗi cung mệnh tương ứng với một vị Phật đản sinh. Sách “Chu Lâm Pháp Nguyên” cũng viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, trong bốn biển có mười hai loại thú, đều được Bồ tát giáo hóa, khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát dặn những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích, nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…”

Theo quan niệm dân gian, Phật sẽ phù hộ cho bạn gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt và xua đuổi tà ma, điều xấu. Biết được Phật của chính mình là điều rất quan trọng và hữu ích cho bạn bây giờ và trong tương lai.

Chẳng hạn, khi bạn đến chùa lễ Phật, bạn biết cầu nguyện cho ai. Tương tự như vậy, khi bạn chọn đặt tượng Phật trong ô tô, bạn sẽ chọn vị Phật phù hộ mệnh cho mình.

Chọn theo nhu cầu sử dụng

Tương truyền, mỗi vị Phật tượng trưng cho một lĩnh vực và biểu tượng khác nhau của cuộc sống. Vì vậy, nhiều chủ xe lựa chọn tượng Phật cho ô tô của mình dựa trên sự tương đồng giữa mục đích phát nguyện và biểu tượng của tượng Phật.

Dưới đây là một số gợi ý mình tổng hợp được để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất theo mong muốn của mình khi đặt tượng Phật trong ô tô.

 • Tượng Phật Thích Ca: Đức Phật Thích Ca là người sáng lập ra đạo Phật nên chủ xe khi đặt tượng Phật Thích Ca trong xe phải có thiện niệm trong tâm, không sa vào các thói hư tật xấu, không tham lam tiền bạc trong cuộc sống. Cầu mong gia đình luôn hòa thuận.
 • Tượng Phật A Di Đà: Tượng Phật A Di Đà là biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ, cứu độ tất cả chúng sinh. Tương truyền, trước khi thành Phật, Ngài đã phát bốn mươi tám đại nguyện, mong giúp tất cả chúng sanh được vãng sanh Cực Lạc. Vì vậy, khi gia chủ muốn thoát khỏi những muộn phiền của thế gian và tận hưởng cuộc sống thường ngày của bản thân và gia đình thì việc đặt tượng A Di Đà trong ô tô là điều cần thiết

 • Tượng Phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc, vui vẻ và thịnh vượng, hình ảnh của Ngài đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Khi gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc trong ô tô, họ đều mong rằng cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc và viên mãn.
 • Tượng Bồ Tát: Quán Thế Âm Bồ tát tượng trưng cho lòng từ bi, nhẫn nhục, cứu khổ cứu nạn. Vì vậy, gia chủ cầu bình an, tai nạn xe cộ qua đi, đạo nhân được nhiều sự giúp đỡ nên đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong xe.
 • Tượng Phật Dược Sư: Dược Sư Lục Ly trước khi thành Phật đã phát mười hai đại nguyện, mong cho tất cả chúng sinh có đủ trí tuệ để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mình và cho người, đồng thời giúp đỡ người khác trong suốt cuộc đời. Vì vậy, chủ xe đặt tượng Phật Dược Sư trong xe với mong muốn bản thân, người thân trong gia đình và cả mọi người trong xã hội có đủ trí tuệ, sự tỉnh táo và minh mẫn.

Cách đặt tượng Phật trêb xe ô tô theo đúng phong thủy

Làm lễ khai quang điểm nhãn

Trong nghi lễ thờ cúng của người Việt, cần phải tuân theo các nghi thức rước Phật về gia đình. Trước khi đặt Phật lên xe ô tô, một buổi lễ khai quang được thực hiện. Đây là thủ tục thỉnh các vị Phật muốn thờ đến một nơi thích hợp và làm lễ cúng các vị ấy tại nhà riêng của mình.

Tuy nhiên, điều này có thể là tùy chọn. Vì nếu đặt tượng Quán Thế Âm trên ô tô, và ý nghĩa của tượng này là từ bi, lương thiện, cứu khổ cứu nạn thì chỉ cần người muốn thờ cúng là được. Nếu tin theo Phật với lòng thành kính nhất định sẽ được Phật quang che chở.

Đối với lễ nhập Phật, nếu muốn thực hiện, bạn phải tham khảo các thủ tục, nguyên tắc của buổi lễ, chuẩn bị cho đúng, tránh mắc những lỗi cơ bản.

Một số điều lưu ý và cấm kỵ

Như đã nói ở trên, tượng Phật có quan hệ mật thiết với đời sống tinh thần của chúng ta. Mỗi vị phật đều mang một ý nghĩa và thông điệp yêu cầu khác nhau. Vì vậy, gia chủ cần chú ý đến những quy định và điều cấm kỵ của bản thân như:

 • Tượng Phật phải được đặt chính giữa phía trước xe ô tô, nơi cao nhất ở chính giữa. Không nên đặt tượng Phật ở những nơi khác như cabin, ghế ngồi, khoang hành lý, chỗ để chân… vì những nơi này thiếu tôn nghiêm đối với tượng Phật. Mặt tượng nên hướng ra ngoài hoặc vào trong xe.
 • Nơi đặt tượng Phật trong ô tô phải sạch sẽ, trang nghiêm, không đặt khăn tắm, thức ăn, túi đựng rác,…
 • Không nên đặt quá nhiều tượng Phật trong xe, chỉ 1 tượng, tối đa 3 tượng hay còn gọi là Tam Phật. Nếu đặt ba vị trí thì gia chủ cũng cần đặt đúng vị trí của ba vị trí trên cùng một khu vực.
 • Khăn dùng để lau tượng Phật trên ô tô phải là khăn sạch và chỉ dùng để lau tượng Phật. Không dùng chổi lông gà, khăn lau xe,… để lau tượng Phật, như vậy sẽ xúc phạm đến Đức Phật, bất kính với Đức Phật,…
 • Đặt tượng Phật trên ô tô cần rất nhiều sự chú ý nhưng quan trọng nhất vẫn là cái tâm của người đặt tượng Phật. Vì thờ Phật phải có chí nguyện và lòng thành như vậy thì mới được Phật khai ngộ.

Mua tượng Phật để trên xe ô tô ở đâu đẹp, uy tín?

Nếu bạn đang tìm mua tượng Phật để trên xe ô tô thì bạn có thể tham khảo các tượng Phật trên xe ô tô của Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An.

Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất, kinh doanh các mặt hàng gỗ mỹ nghệ, được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao bởi sự tinh xảo, sắc nét của sản phẩm. Các sản phẩm chính của Gia An bao gồm: tượng gỗ, tranh khắc gỗ, tranh khảm, vòng gỗ phong thủy và các đồ gỗ mỹ nghệ khác. Đặc biệt là Tượng Phật Di Lặc, Tượng Quan Công, Tượng Khổng Minh,…

Sản phẩm của Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An được các nghệ nhân lành nghề chạm khắc tỉ mỉ. Ngoài ra Gia An còn nhận điêu khắc theo yêu cầu của khách hàng, tạo ra tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ nhất khiến khách hàng hài lòng. Với phương châm mang những tinh hoa của nghệ nhân Việt lan tỏa đến nhiều người. Gia An là sẽ luôn nỗ lực mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, độc đáo và tinh tế với giá thành hợp lý nhất.

Chi tiết liên hệ Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An:

 • Cơ sở sản xuất: Xưởng đồ gỗ Gia An, Làng Nghề 1, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định .
 • Cửa hàng trưng bày sản phẩm: Số 24B ngõ 66 Tân Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline: 0911 36 26 26 – 0919 628 626
 • Fanpage: fb/dogomynghegiaan
 • Website: https://dogogiaan.com/

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách đặt tượng Phật trên xe ô tô đúng chuẩn, giúp phù hộ các chuyến đi của bạn bình an và thuận buồm xuôi gió nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm