Blog

+6 Cách Chấm Dứt Mối Quan Hệ Không Rõ Ràng Tinh Tế Bạn Nên Biết

134

Tất nhiên, những ai đang hoặc đã từng trải qua một mối quan hệ không rõ ràng cũng ngại ngần cố gắng tìm cách kết thúc nó. Bởi vì đó là một mối quan hệ phức tạp hơn, vì nó cao hơn tình bạn nhưng lại thấp hơn tình yêu, và đôi khi mang lại nhiều nỗi đau hơn tình yêu. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng thì đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia hẹn hò.

Mối quan hệ không rõ ràng là gì?

Không phải ai cũng đồng ý về định nghĩa mang tính khái niệm của mối quan hệ mập mờ. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang trải qua giai đoạn “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

  • Bạn chỉ dự định ở bên người này trong thời gian ngắn hoặc vào phút cuối. Những người đang có mối quan hệ mập mờ có xu hướng lập kế hoạch mỗi ngày, thậm chí vào phút cuối.
  • Thiếu tính nhất quán. Trong một mối quan hệ, tần suất hẹn hò trở nên thường xuyên hơn và tăng dần theo thời gian. Ngược lại, những người có mối quan hệ không rõ ràng có thể hiếm khi gặp nhau. Có thể bạn gặp người này mỗi tuần một lần trong vài tuần và sau đó đột nhiên không nhận được tin tức gì từ họ trong ba tuần tiếp theo.
  • Bạn không cảm thấy được kết nối về mặt cảm xúc. Một số người mô tả mối quan hệ mập mờ là một mối quan hệ tương đối hời hợt. Có thể bạn biết những thông tin cơ bản về cuộc sống của người khác, chẳng hạn như món ăn hoặc chuyến đi yêu thích của họ. Nhưng các bạn vẫn chưa thực sự cởi mở về những điều sâu sắc hơn và dựa vào nhau để hỗ trợ về mặt tinh thần.
  • Họ cũng có thể gặp gỡ những người khác. Có thể họ đang ám chỉ về một cuộc bận rộn như “chưa sẵn sàng ổn định cuộc sống” hoặc “các lựa chọn của họ cởi mở”. Trong một mối quan hệ không rõ ràng, bạn có thể cảm thấy bất an không biết “Em có là duy nhất không?” Đây là dấu hiệu “cờ đỏ” cảnh báo bạn biết về mối quan hệ mập mờ không lối thoát. Tìm hiểu thêm cờ đỏ là gì để biết thêm các dấu hiệu
  • Họ không giới thiệu bạn với gia đình và bạn bè. Nếu họ không cố gắng đưa bạn vào kế hoạch khác ngoài việc hẹn hò và tình dục, mối quan hệ của bạn có thể sẽ rất mong manh.
  • Bạn không nghĩ mình có tương lai. Có thể bạn cảm thấy xa cách hoặc bạn không thực sự nghĩ rằng mình muốn có mối quan hệ bền chặt với họ. Nếu bạn không thực sự thấy mình và người này ở bên nhau lâu dài thì đó có thể là một mối quan hệ không rõ ràng.

Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng - STTHAY

Đối với một số người, giai đoạn đầu của một mối quan hệ là khoảng thời gian thú vị. Những người khác liên kết các mối quan hệ mơ hồ với sự lo lắng và bối rối. Việc thiếu định hướng rõ ràng có thể là nguyên nhân gây căng thẳng, đặc biệt nếu bạn có tình cảm với người kia. Vì vậy, hãy tham khảo các cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng sau đây để kết thúc chuỗi căng thẳng không đáng có này.

Cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng tinh tế và nhẹ nhàng

Hãy thử một số cách dưới đây để kết thúc một mối quan hệ không rõ ràng.

Từ chối lịch sự

Nếu bạn muốn kết thúc một mối quan hệ mơ hồ mà không làm tổn thương đối phương, hãy tìm cách nói không một cách lịch sự.

Bạn không nên quá coi thường những người nhạy cảm và dễ bị tổn thương, hay có những lời nói hoặc hành động thô lỗ đối với họ mà nên nói rõ với họ rằng bạn không còn muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa và giải thích điều đó.

Bạn cũng nên lắng nghe và hiểu tâm trạng của đối phương lúc đó, cho họ lời khuyên, an ủi, hoặc giới thiệu ai đó tốt hơn và phù hợp hơn với họ.

Hãy là bạn bè

Nếu người đó thực sự là một người tốt và bạn vẫn muốn làm bạn với họ sau khi kết thúc một mối quan hệ không rõ ràng thì đừng ngần ngại hỏi, biết đâu hai bạn sẽ có cơ hội trở thành bạn bè lần nữa.

chúng ta hãy là bạn bè

Nói với họ rằng bạn chỉ muốn làm bạn với họ một cách trong sáng và rõ ràng, không có bất kỳ ngoài lề. Đồng thời, bạn cũng cần tiết chế sự quan tâm của mình dành cho họ để có thể trở thành bạn bè. Vì sự lo lắng quá mức của bạn sẽ khiến họ hiểu lầm, mối quan hệ giữa hai bạn sẽ tiếp tục đi vào bế tắc.

Nhưng nếu họ không muốn quay lại làm bạn bè thì bạn cũng không nên ép họ khiến họ khó xử. Việc chấm dứt gọn gàng ngay tại thời điểm đó sẽ tốt hơn cho cả hai.

Đặt ranh giới rõ ràng

Nếu bạn không còn muốn liên quan gì đến đối tác của mình nữa, thì bạn cần đặt ra ranh giới rõ ràng với họ để có thể thực sự chấm dứt mối quan hệ mơ hồ.

Đơn giản vì nếu không thể là tất cả thì cũng đừng là tất cả đối với nhau. Đừng tiếp tục mơ hồ, nó sẽ chỉ khiến bạn thêm bất hạnh mà thôi. Hãy để họ hiểu rằng giờ đây họ đã hiểu vị trí của họ trong trái tim bạn và rằng các bạn không có ý nghĩa gì với nhau, không hơn không kém. Hãy nhớ rằng, sự rõ ràng là giải pháp tốt nhất để loại bỏ sự mơ hồ.

Không bao giờ cho đối phương cơ hội tiếp cận

Sự thờ ơ và tránh né cũng là những cách để kết thúc một mối quan hệ không rõ ràng. Nếu tinh ý, người kia rất dễ nhận ra rằng bạn muốn chấm dứt mọi chuyện với họ. Còn những người thiếu kiên nhẫn, hoặc bạn có vị trí kém quan trọng hơn đối với họ, họ sẽ sớm rút lui.

Bạn phải thẳng thừng từ chối hẹn hò, hạn chế gặp gỡ, liên lạc, không cho họ cơ hội đến gần bạn, mối quan hệ sẽ sớm kết thúc.

Cắt đứt liên lạc

Đối với những người bạn không còn muốn tương tác, tốt nhất bạn nên ngừng liên hệ với họ dưới mọi hình thức. Nếu bạn tiếp tục liên lạc với họ, họ sẽ dễ dàng hiểu rằng bạn vẫn muốn bước tiếp và họ sẽ tiếp tục làm phiền bạn.

Cắt đứt liên lạc với người này

Đừng ngần ngại cắt đứt liên lạc với người này bằng cách không trả lời điện thoại, không trả lời tin nhắn, thậm chí chặn số điện thoại hay xóa bạn bè trên Facebook nếu bạn thực sự muốn kết thúc với họ để tránh bị làm phiền.

Bắt đầu một mối quan hệ mới

Hãy cố gắng tìm một người bạn đời phù hợp với bạn và bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với người này, nhưng hãy nhớ rằng, người ấy phải thực sự phù hợp với bạn.

Bắt đầu một mối quan hệ mới cũng là một cách để nói với người kia rằng bạn đã có chỗ đứng cho riêng mình và bạn không muốn bị mắc kẹt với họ nữa. Nếu đối phương là người nhạy cảm, người ta sẽ chủ động rời đi, hai người sẽ kết thúc trong hòa bình. Nhưng nếu người ấy vẫn muốn làm phiền bạn thì người yêu của bạn chính là “vũ khí” hữu hiệu nhất để xua đuổi người ấy.

Xem thêm: Địa chỉ mua búp bê tình dục chất lượng uy tín

Có cần thiết phải chấm dứt mối quan hệ mơ hồ?

Trước hết, bạn cần hiểu rõ mối quan hệ không rõ ràng là gì? Đây là một mối quan hệ mơ hồ, những cảm xúc không thể giải thích được, nó không phải là tình yêu đích thực, nó không thể được gọi là tình bạn chứ đừng nói đến tri kỷ.

Giữa hai người gần như yêu nhau nhưng lại không dành cho nhau cái gọi là địa vị, giống như bạn bè nhưng lại để ý và quan tâm đến nhau quá nhiều. Mối quan hệ có lúc êm ái, có lúc không thoải mái, có lúc đau khổ và giật mình tự hỏi “Tôi là gì đối với họ?” hay “Chúng ta là gì của nhau?”.

Nếu mối quan hệ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đớn hay tổn thương thì tốt hơn hết bạn nên kết thúc nó còn hơn là cố gắng níu kéo để rồi cuối cùng phải buồn bã, mệt mỏi.

Cách khó nhất để kết thúc một cuộc tình

Hy vọng những chia sẻ về cách chấm dứt mối quan hệ không rõ ràng sẽ hữu ích cho những ai đang loay hoay tìm kiếm cách kết thúc một mối quan hệ mơ hồ . Chúc bạn sớm kết thúc mối quan hệ mơ hồ và hạnh phúc này. Hãy thường xuyên ghé thăm Trường hẹn hò để tìm hiểu nhiều “bí mật” mối quan hệ thú vị và hữu ích.

 

5 ( 1 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm