Blog

Các Nhóm Biển Báo Giao Thông Cơ Bản Mà Bạn Cần Nắm Vững

164

Hệ thống báo hiệu có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, giúp người và phương tiện di chuyển thuận lợi, tránh ùn tắc, vi phạm trong quá trình di chuyển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các nhóm biển báo giao thông đường bộ và ý nghĩa của chúng qua bài viết sau.

Các nhóm biển báo giao thông cơ bản nhất

Biển báo cấm

Biển cấm có viền đỏ, nền trắng, thiết kế màu đen nhằm cấm hoặc hạn chế sự di chuyển của người đi bộ, xe thô sơ và xe cơ giới. Tác dụng của biển cấm có thể có hiệu lực trên tất cả các làn đường hoặc trên một hoặc nhiều làn đường cùng chiều lưu thông. Các làn đường được phân định riêng biệt bằng các đường thẳng đứng liên tục trên mặt xe. Trường hợp biển cấm áp dụng cho một hoặc nhiều làn đường thì phải kèm theo biển báo số 504 đặt phía dưới biển cấm chính.

Biển cấm có 39 loại, được đánh số từ 101 đến 139 theo Quy định số 41. Người tham gia giao thông phải tôn trọng những điều cấm ghi trên biển.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm có đặc điểm là hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, thiết kế màu đen, nhằm cảnh báo người tham gia giao thông lường trước những nguy hiểm trên đường để có biện pháp xử lý kịp thời. Nhóm biển báo này có 47 loại, được đánh số từ 201 đến 247.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Biển hiệu lệnh

Bảng điều khiển có hình tròn, nền xanh, thiết kế màu trắng, có chức năng hướng dẫn các mệnh lệnh mà người tham gia giao thông phải thực hiện như: rẽ trái, đi thẳng phải, đi nhanh hơn tốc độ cho phép. tối thiểu, đường dành cho người đi bộ… Tương tự như biển cấm, biển hiệu lệnh cũng yêu cầu người tham gia giao thông phải tuân thủ dù đang đi bộ, đi xe máy hay ô tô.

Nhóm tấm này bao gồm 10 loại, được đánh số từ 301 đến 310.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Biển chỉ dẫn

Biển chỉ dẫn có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền màu xanh, hình màu trắng. Biển báo giao thông này dùng để chỉ đường hoặc những điều cần biết, thông báo cho người tham gia giao thông những chỉ dẫn cần thiết, đồng thời giúp điều khiển, điều tiết giao thông thuận tiện, đảm bảo an toàn. tất cả điều này trong quá trình giao thông.

Nhóm biển báo này bao gồm 48 loại, được đánh số từ 401 đến 448.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Biển báo phụ

Biển hiệu phụ có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền trắng, đường viền và thiết kế màu đen, thường được đặt bên dưới biển hiệu chính để tăng thêm ý nghĩa cho biển hiệu chính. Biển bổ sung thường được đặt cùng với biển cấm, biển nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

Nhóm tấm này bao gồm 10 loại, được đánh số từ 501 đến 510.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường còn là một dạng biển báo giao thông giúp hướng dẫn, điều khiển và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Vạch kẻ đường có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các loại biển báo, đèn giao thông khác. Nếu địa điểm có cả vạch kẻ đường và biển báo, người tham gia giao thông nên tuân theo hướng dẫn trên biển báo.

Vạch kẻ đường được chia thành hai loại: vạch dọc và vạch ngang.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Biển báo trên đường cao tốc

Đường cao tốc chỉ dành cho các loại xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có dải phân cách ngăn cách các làn đường cho hai chiều lưu thông riêng biệt và không giao nhau với các đường khác cùng mức.

Khi lái xe trên đường cao tốc, bạn sẽ thấy hệ thống báo hiệu có nhiều điểm khác biệt so với báo hiệu trên đường thông thường.

Tổng Hợp 10 Loại Biển Báo Giao Thông, Ký Hiệu Và Ý Nghĩa

Ở trên bạn sẽ tìm thấy thông tin về các nhóm biển báo giao thông hiện nay cũng như các ký hiệu và ý nghĩa của chúng. Hãy truy cập vào Nuôi Xe để cập nhật nhiều tin tức bổ ích nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm