Blog

Bệnh Khô Chân Ở Gà Là Gì? – Cách Điều Trị Bệnh Khô Chân Ở Gà

71

Bệnh khô chân ở gà sẽ khiến gà bỏ ăn, suy nhược và thiếu nước. Và tất nhiên, nếu không được điều trị nhanh chóng thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong gà nhiễm bệnh. Vậy thì bệnh khô chân ở gà là gì? cách điều trị nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết được tham khảo từ sv388 money qua bài viết sau đây nhé !

Bệnh khô chân ở gà là gì?

Bệnh khô chân của gà là bệnh gà khiến bị mất nước, từ đó làm cho da chân bị khô quắt, gầy nhom.

Bệnh khô chân ở gà giai đoạn đầu

Khi gà còn nhỏ luôn có nguy cơ bị khô chân. Tuy nhiên, nếu gà con được gà mái mẹ ấp và chăm sóc thì tỷ lệ mắc bệnh sẽ thấp hơn so với gà nuôi theo bầy. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ trang trại nuôi gà với số lượng lớn hoặc lắp đặt máy tưới nước khiến gà khó sử dụng. Gây thiếu nước ở gà, thậm chí dẫn đến khô chân ở gà.

Bệnh khô chân ở gà trưởng thành

So với gà con, gà trưởng thành dễ bị khô chân hơn. Nguyên nhân chính vẫn là gà bị mất nước. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác có thể kể đến như: tiêu chảy, bệnh Newcastle và tất nhiên các bệnh này đều gây mất nước ở gà.

Dấu hiệu nhận biết dấu hiệu bệnh khô chân ở gà

Con gà ủ rũ và xù lông

Bệnh khô chân ở gà khiến gà ủ rũ, mệt mỏi, cáu gắt. Gà ốm có xu hướng lười vận động và tập luyện, không còn hoạt động và chỉ muốn nằm yên một chỗ.

Gà bị teo ngực, rũ cánh

Nếu bạn nhận thấy ức gà bị teo lại thì cũng có thể gà đang mắc bệnh khô chân. Vì một chân gà bị khô nên gà di chuyển, đi lại khó khăn hơn chân còn lại. Dẫn đến teo ức gà do lười vận động.

Gà kém ăn, tiêu chảy, phân trắng

Bệnh khô chân ở gà sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như chán ăn, tiêu chảy phân trắng.

Chân gà bị teo và teo lại

Đây có thể coi là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh khô chân ở gà, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bởi vì màu mạng gà đá thay đổi và đùi gà ngày càng teo lại và teo lại. Nếu không chữa trị kịp thời, chân gà rất có thể sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.

Cách trị khô bàn chân ở gà đơn giản và hiệu quả

Điều trị chứng khô chân ở gà con

Nguyên nhân chính khiến chân gà bị khô là do kỹ thuật ấp kém. Vì vậy, cần phân bố lại số lượng gà con ấp theo từng khu vực. Sử dụng máng uống thích hợp cho gà con để gà dễ uống nước. Cung cấp và thay nước sạch cho gà con thường xuyên. Đảm bảo gà con được cung cấp đủ nước. Tránh gây bệnh khô chân, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của gà.

Bổ sung kháng sinh, thực phẩm bổ sung, chất điện giải và vitamin tổng hợp

Có thể thêm thuốc kháng sinh, chất bổ sung, chất điện giải và vitamin vào thức ăn và đồ uống của gà. Mùa hè nắng nóng gà mất nhiều nước nên cần bổ sung chất điện giải để bù nước. Một số sản phẩm điện giải bù nước cho gà như Gluco-kc, vitamin ADE 15. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị trị khô chân gà để giúp gà khỏe mạnh và nhanh hồi phục.

Dùng kháng sinh trộn với thức ăn cho gà và nước để tránh bị khô chân. Hoặc bạn có thể sử dụng Florfenicol 4% và các loại kháng sinh khác được bác sĩ thú y khuyên dùng.

Bổ sung Enzyme tiêu hóa

Nếu tình trạng gà bị khô chân, teo hai bên hông là do bệnh về tiêu hóa. Nếu gà đi phân lỏng hoặc phân có màu trắng xanh cần sử dụng enzym tiêu hóa. Chúng sẽ giúp hạn chế tình trạng khó tiêu ở gà và thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Điều trị bệnh khô chân ở gà trưởng thành

Khi gà trưởng thành mới được chẩn đoán khô chân, việc điều trị sẽ phức tạp hơn gà non. Tốt nhất nên sử dụng các loại kháng sinh dưới đây trong 4-5 ngày để trị khô chân gà .

Nồng độ kháng sinh pha với nước như sau:

  • Dizavit-plus: tỷ lệ pha thuốc với nước là 2 g/1 lít, cho gà uống.
  • Pharamox: pha 1g tương đương 1 lít nước.
  • Pharcolivet: tỷ lệ pha thuốc với nước uống là 10 g/2,5 lít nước.

Cuối cùng, bạn nên theo dõi diễn biến bệnh của gà để điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi bệnh khô chân ở gà là gì? và cách điều trị bệnh khô chân ở gà mà chúng tôi tìm hiểu được. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin phù hợp và hữu ích nhất nhé!

IFrame

0 ( 0 bình chọn )

Pin xe điện 365

https://pinxedapdien.com.vn
Nhà máy sản xuất pin 365 chính hãng, pin xe máy điện, pin xe đạp điện, pin xe Bridgestone, pin hkbike, Geoby, Vinfast, MBI go, Pega,... uy tín, chuyên nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm